อู้ฟู่! เบ็คแฮ่มโกยเงิน 150 ลป. รับหน้าที่ทูตบอลโลกกาตาร์ 2022

เดวิด เบ็คแฮ่ม เตรียมเปิดตัวในฐานะทูตฟุตบอลโลกที่กาตาร์ภายในเดือนหน้า พร้อมกับรับค่าจ้างเป็นจำนวนเงินมากถึง 150 ล้านปอนด์

อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษเซ็นสัญญามูลค่ามหาศาลมูลค่า 15 ล้านปอนด์ต่อปีเป็นเวลา 10 ปีเต็มเพื่อรับหน้าที่ทูตให้กับประเทศดังกล่าว

ก่อนหน้านี้เขาบินไปยังเมืองหลวงที่กรุงโดฮาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อเข้ารับชมสนามและประชุมกับเหล่าบุคคลสำคัญก่อนการแข่งขันรายการระดับโลกที่จะมีขึ้นในปีหน้า

กาตาร์ต้องตกเป็นประเด็นใหญ่จากการละเมิดสิทธิมนุษยชน โดยเฉพาะทัศนคติของประชาชนส่วนใหญ่กับเหล่าผู้หญิงและกลุ่มคนเพศทางเลือก

อย่างไรก็ตาม เดวิดรับประกันว่าแฟนบอลจะได้รับความปลอดภัยและสามารถโบกธงสายรุ้งภายในสนามได้อย่างอิสระ ซึ่งเป็นสัญญาลักษณ์ของเหล่า LGBTQ

รักร่วมเพศถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในประเทศนี้ แต่กฎหมายล่าสุดที่บังคับใช้ในกรุงดูไบและอาบูดาบีมีความก้าวหน้ากว่าพวกอนุรักษนิยมอย่างมาก นอกจากนี้เดวิดยังได้รับการชี้แจงถึงการเติบโตของผู้หญิงที่จะมีอิทธิพลในรัฐบาลของประเทศดังกล่าวมากขึ้น

เขายังปรึกษากับภรรยา วิคตอเรีย ที่เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุปเพลงป๊อปชื่อดัง The Spice Girls ที่เพลงส่วนใหญ่ของพวกเขากล่าวถึงพลังหญิง ก่อนจะเซ็นสัญญาดังกล่าวอีกด้วย

เมื่อวานนี้ แหล่งข่าวรายหนึ่งให้สัมภาษณ์กับ เดอะ ซัน ว่า “เดวิดเชื่อในความมุ่งมั่นที่จะก้าวหน้าของกาตาร์และฟุตบอลโลกครั้งนี้ ที่จะเกิดขึ้นครั้งแรกในดินแดนอาหรับ สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงในแง่ดีได้

“เขาเชื่อมั่นอย่างยิ่งในพลังของฟุตบอลที่เชื่อมความแตกต่างให้เข้าหากันได้”

เดวิด ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับกาตาร์ตั้งแต่สมัยที่ยังค้าแข้งกับปารีส แซงต์-แชร์กแมง จะช่วยโปรโมตการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมให้กับประเทศนี้อีกด้วย

แหล่งข่าวระบุต่อว่า “ในการเซ็นสัญญากับเดวิด ความหวังคือให้ชาวตะวันตกพบกับความสวยงามของชายหาก, เนินทรายสวยงามอันกว้างใหญ่และตึกสูงระฟ้าที่น่าทึ่ง”

ด้านตัวแทนของเดวิดกล่าวว่า “เดวิดมักจะพูดถึงพลังของฟุตบอล ในฐานะพลังที่จะสร้างสิ่งดี ๆ ได้ในหลายระดับ

“ขณะที่เราเหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งปีก่อนจะถึงจุดนั้น เขาจะร่วมกับชุมชนฟุตบอลที่กว้างขวางขึ้น ซึ่งจะร่วมมือกันสำหรับฟุตบอลโลก 2022 และเขาตั้งตารอถึงสิ่งที่เขาคิดว่านี่จะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่และยอดเยี่ยม”