CR7 ยันไม่คิดเลิกเล่นทีมชาติ โวผีแชมป์แน่แม้ผลงานห่วยช่วงหลัง

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปฏิเสธข่าวลือทั้งหลายที่ระบุว่าเขาอาจแขวนสตั๊ดจากการรับใช้ทีมชาติโปรตุเกส ย้ำแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยังประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ได้แม้ผลงานในช่วงหลังไม่ดีนัก

กองหน้ารายนี้คือนักเตะเพียงไม่กี่คนที่ทำผลงานได้ดีถึงแม้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะเจอกับผลการแข่งขันที่ไม่ค่อยน่าประทับใจนักในฤดูกาลนี้ ก่อนที่เจ้าตัวจะอายุเข้าวัย 37 ปีในอีกไม่กี่เดือน

ถึงแม้จะล่วงเลยเข้าใกล้เลข 4 เต็มที แต่เขายังไม่มีทีท่าว่าจะหันหลังให้กับเวทีทีมชาติ โดยเขาเชื่อว่ายูไนเต็ดยังคว้าแชมป์ได้ในฤดูกาลนี้

“ทำไมล่ะ? ผมคิดว่ายังไม่ถึงเวลาของผมนะ” โรนัลโด้ให้สัมภาษณ์กับ สกาย สปอร์ตส์ เมื่อถูกถามว่าเขาเริ่มพิจารณาเลิกเล่นทีมชาติหรือไม่ “มันไม่ใช่สิ่งที่หลายคนต้องการ มันคือสิ่งที่ผมต้องการ

“ผมต้องเริ่มรู้สึกว่าตัวเองวิ่งไม่ไหว, เลี้ยงบอลไม่ไหว, ยิงไม่ไหว หรือไม่มีพลังแล้ว แต่ผมยังทำแบบนั้นได้ ดังนั้นผมจึงอยากไปต่อเพราะผมยังมีความมุ่งมั่น นั่นคือคำสำคัญเพื่อที่จะทำหน้าที่ของผม เพื่อที่จะทำให้หลาย ๆ คนและครอบครัวและแฟนบอลและตัวเองมีความสุข ผมอยากผลักดันให้ตัวเองอยู่ในระดับที่สูงมากขึ้นไปอีก

“คุณพูดถึงโปรตุเกส แต่ในแชมเปียนส์ ลีกผมทำประตูได้มากที่สุด, ชนะมากที่สุด, แอสซิสต์มากที่สุด…และทุก ๆ อย่าง แต่ผมอยากไปต่อ ผมชอบเล่นฟุตบอล ผมรู้สึกดีที่ทำให้ทุกคนมีความสุข”

นอกเหนือจากนั้น โรนัลโด้ยังพูดถึงฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ของปีศาจแดงและยังหนุนหลังเพื่อนร่วมทีมให้ร่วมใจกันและบรรลุเป้าหมายให้จงได้

“เราอยู่ในช่วงเวลาที่ผมเชื่อว่าแมนเชสเตอร์ (ยูไนเต็ด) ต้องเปลี่ยนแปลงบางอย่าง พวกเขาซื้อผม พวกเขาซื้อ (ราฟาเอล) วารานและ (เจดอน) ซานโช่” กองหน้าจอมเก๋ากล่าวต่อ

“การปรับตัวมันต้องใช้เวลา ถึงแม้กับระบบที่เราเล่น แต่ผมคิดว่าหากเราเดินไปทีละขั้นเราต้องคิดไว้เสมอว่าทุกอย่างเป็นไปได้

“ผมไม่พูดถึงผลงานรายบุคคลเท่านั้น ผมยังคิดถึงภาพรวมเป็นอันดับแรก เพื่อคว้าแชมป์ร่วมกัน เป็นเรื่องง่ายนะที่จะคว้าความสำเร็จกับรายบุคคล ดังนั้นผมเชื่อในเรื่องนั้นและผมยังคิดว่ามันเป็นไปได้”

อนึ่ง โรนัลโด้หวังว่าตัวเขาจะช่วยให้ต้นสังกัดคว้าชัยชนะเหนือลิเวอร์พูลในเกมแดงเดือดวันอาทิตย์นี้ (24 ต.ค.)