มาแปลก! น้ามู “ยอมรับผิด” พาโรม่าบุกพ่ายโบโด/กลิมท์ยับเยิน 6-1

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

โชเซ่ มูรินโญ่ ออกมาแสดงความรับผิดชอบถึงการจัดทัพโรม่าที่บุกไปโดนโบโด/กลิมท์ถล่มยับเยิน ซึ่งนับเป็นความพ่ายแพ้แบบขาดลอยมากที่สุดในอาชีพการคุมทีมของกุนซือผู้นี้

โรม่าเป็นฝ่ายตามหลังไปก่อน 2-1 ในช่วงพักครึ่งหลังจากที่แชมป์ลีกนอร์เวย์ขึ้นนำ 2-0 แบบสุดช็อกจากฝีเท้าของ อีริค บอทไฮม์ และ แพทริค เบิร์ก ส่วนทีมเยือนได้ การ์เลส เปเรซ ไล่ตีตื้น

ด้วยสไตล์การคุมทีมเฉพาะตัว มูรินโญ่จัดการเปลี่ยนสามตัวผู้เล่นพร้อมกันตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นครึ่งหลัง และเปลี่ยนตัวอีกสองคนในช่วงหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่เจ้าบ้านได้ประตูที่สามจากบอทไฮม์

แต่นั่นก็ไม่ช่วยให้ลูกทีมของมูรินโญ่พัฒนาฟอร์มโดยภาพรวมได้ พวกเขาโดนฉีกทิ้งห่างเป็น 4-1 จากการโซโล่เดี่ยวของ โอลา โซลบัคเค่น ก่อนที่จะได้ อามาห์ล เปลเลกริโน่ ซัดประตูที่ห้าและปิดท้ายด้วยโซลบัคเค่น

นับเป็นครั้งแรกที่มูรินโญ่เสีย 6 ประตูหรือมากกว่าในการแข่งขันเพียงนัดเดียวจากประวัติ 1,008 นัดที่ผ่านมาตลอดอาชีพผู้จัดการทีม

อย่างไรก็ตาม ความพ่ายแพ้ดังกล่าวเป็นสกอร์ที่ห่างที่สุดเทียบเท่าสมัยที่เขายังคุมเรอัล มาดริดที่พ่ายบาร์เซโลน่า 5-0 ในปี 2010

“ผมตัดสินใจจัดนักเตะตัวจริงแบบนี้ ดังนั้นผมจึงขอรับผิดชอบเอง” เขาให้สัมภาษณ์กับ สกาย สปอร์ต อิตาเลีย

“ผมทำแบบนั้นลงไปก็เพราะหวังดี เพื่อมอบโอกาสให้กับนักเตะคนอื่นที่ทำงานหนักและเพื่อเป็นการหมุนเวียนทีมในสนามหญ้าเทียมท่ามกลางอากาศที่เหน็บหนาว

“ผมไม่เคยปัดความจริงที่ว่าเราคือทีมที่เต็มไปด้วยขีดจำกัด เรามีนักเตะชุดใหญ่เพียง 13 คน ส่วนที่เหลือไม่ได้อยู่ในระดับนั้น

“เราแพ้ให้กับทีมที่แสดงถึงคุณภาพได้มากกว่าในคืนนี้ มันก็ง่ายแบบนั้นแหละ”

อนึ่ง ผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้โรม่าหล่นมาอยู่อันดับสองของตารางคะแนนกลุ่มซี โดยตามหลังโบโด/กลิมท์ 1 แต้มจากการลงสนามสามนัด