วัลบูเอน่าเผยคำพูดสุดช็อกของ “เบนเซม่า” ปมแบล็กเมล 6 ปีก่อน

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กองหน้าเรอัล มาดริด คาริม เบนเซม่า ไม่เข้ามาฟังการไต่สวนของศาลในคดีที่เขาตกเป็นจำเลยคดีถ่ายคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์เพื่อหวังแบล็กเมลอดีตเพื่อนร่วมทีมชาติฝรั่งเศส มาติเยอ วัลบูเอน่า

อดีตกองหน้าโอลิมปิก ลียงถูกกล่าวหาว่าเขาใช้คลิปวิดีโอดังกล่าวเพื่อรีดไถเงินจากวัลบูเอน่าก่อนเกมกระชับมิตรกับอาร์เมเนียเมื่อ 5 ปีก่อน

อย่างไรก็ตามเบนเซม่ากลับไม่มาปรากฏตัวต่อหน้าศาลในขั้นตอนการพิจารณาคดีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา และทางฝั่งเบนเซม่าปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

ผู้ที่แบล็กเมลยืนยันว่าจะปล่อยคลิปดังกล่าวหากวัลบูเอน่าไม่จ่ายเงินตามที่กลุ่มคนเหล่านั้นเรียกร้อง และเบนเซม่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เมื่อเขาเป็นคนที่หว่านล้อมให้อดีตเพื่อนร่วมทีมของเขาจ่ายเงิน

อย่างไรก็ตามวัลบูเอน่าแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตามกฎหมายแทนที่จะเลือกจ่ายเงิน และหลังจากเกิดเรื่อง เบนเซม่าถูกขับออกจากทีมชาติฝรั่งเศสโดยทันที

สุดท้ายเป็นกุนซือ ดิดิเยร์ เดชองส์ ที่ตัดสินใจเรียกใช้งานกองหน้าวัย 33 ปีรายนี้อีกครั้งก่อนรายการสำคัญอย่างยูโร 2020 จะเริ่มขึ้นเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

วัลบูเอน่า ที่เข้ามารับฟังการพิจารณาคดี ออกมาอธิบายถึงแรงจูงใจที่ยื่นเรื่องกับเจ้าหน้าที่ต่อข้อหาแบล็กเมลจากอดีตเพื่อนร่วมทีมผู้นี้

“ผมรู้สึกถึงอันตราย และสัญชาตญาณของผมบ่งบอกให้ผมยื่นเรื่องสู้คดี” เขาให้สัมภาษณ์กับนักข่าวในการพิจารณาคดีครั้งแรกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

“ฟุตบอลคือชีวิตของผม ผมรู้ว่าถ้าวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไปมันจะเป็นเรื่องยากสำหรับผมและกับทีมชาติฝรั่งเศส

“เมือเขา (เบนเซม่า) บอกกับผมว่าเขาอยากคุยกับผม ผมไม่คิดว่าเขาจะพูดถึงเรื่องนั้น ตอนที่ผมคุย ผมออกมาจากห้อง ผมตื่นตระหนก ผมรู้สึกว่าเขายืนยันว่าผมได้เจอกับใครคนหนึ่งที่รับหน้าที่เป็นคนกลาง คนที่เขาไว้ใจ (คาริม เซนาติ) เขาเชื่อในเรื่องนั้นอย่างปักใจ

“หกปีมาแล้วที่เราต่อสู้คดีนี้ ผมเห็นว่าเกือบทุกคนเข้ามาฟังการพิจารณาคดียกเว้นคาริม น่าเสียดายเหมือนกันนะ แต่มันก็เป็นแบบนี้แหละ

“เรารอมาตลอด 6 ปี เราใช้เวลาทั้งหมดนี้เพื่อที่จะให้เรื่องราวทั้งหมดจบลง”

อนึ่ง ถ้าเบนเซม่าพบว่ามีความผิดจริง เขาอาจได้รับโทษจำคุกถึง 5 ปีและโทษปรับอีก 75,000 ยูโร โดยการพิจารณาคดีครั้งต่อไปจะมีขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้