ชดใช้กรรม! ศาลกีฬาบราซิลสั่งแบน “ริเบย์โร่” 2 ปีฐานทำร้ายผู้ตัดสิน

นักฟุตบอลชาวบราซิลรายหนึ่งถูกแบนจากวงการฟุตบอลเป็นเวลาสองปีหลังเข้าทำร้ายผู้ตัดสินและเตะไปที่บริเวณศีรษะในเกมเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

วิลเลี่ยม ริเบย์โร่ ถูกต้นสังกัด สปอร์ต คลับ เซา เปาโล ยกเลิกสัญญาทันทีหลังเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้ตัดสิน โรดรีโก้ คริเวลลาโร่ ต้องถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล หลังจากที่เปาผู้นี้ชูใบเหลืองให้กับแข้งดังกล่าว

ปัจจุบันเขาถูกศาลสูง TJD-RS (Rio Grande do Sul Court of Sports Justice) สั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลเป็นเวลาสองปีจนถึงปี 2023 เป็นอย่างน้อย และอาจทำให้แข้งวัย 30 ปีต้องแขวนสตั๊ดไปโดยปริยาย

ต้นเหตุที่เกิดขึ้นมาจากการทำฟาล์วที่รุนแรงของแข้งรายนี้ทำให้ผู้ตัดสินจำใจต้องควักใบเหลือง เมื่อเห็นดังนั้น ริเบย์โร่บรรจงชกผู้ตัดสินลงไปกองกับพื้นสนามก่อนจะเตะเข้าที่ศีรษะ

ทีมแพทย์ต้องเข้ามาดูอาการของผู้ตัดสินรายนี้ก่อนจะถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลต่อไป

หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ด้วยความรู้สึกผิดว่า “มีหลายประเด็นที่เกิดขึ้นในสนาม ผมทำพลาด สิ่งที่ผมทำมันไม่ถูกต้อง

“ผมเสียใจอย่างมาก ในตอนนั้นผมไม่มีสติและลงมือทำแบบนั้น ผมอธิบายไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวผมในตอนนั้น เหมือนกับว่าตาของผมมืดบอด ผมถึงกับต้องเข้ารับการรักษาด้านจิตเวช”