มีเรื่อง! ศาลมาดริดสั่งจำคุก “แอร์กน็องแดซ” หนึ่งปีฐานทำผิดซ้ำซ้อน

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กองหลังบาเยิร์น มิวนิคและทีมชาติฝรั่งเศส ลูก้า แอร์กน็องแดซ มีเหตุให้ต้องขึ้นศาลในกรุงมาดริดและอาจถึงขั้นต้องติดคุกติดตะรางข้อหาละเมิดคำสั่งให้งดเว้นกระทำการ

แอร์กน็องแดซและทีมทนายของเขายื่นอุทธรณ์ต่อคดีดังกล่าว ซึ่งทางอัยการเรียกร้องให้มีโทษจำคุกเป็นเวลาหนึ่งปี

แข้งวัย 26 ปีต้องเข้ามาเดินทางมายังศาลในกรุงมาดริดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อรับฟังการไต่สวนเลือกคุกที่เขาอาจจะต้องเข้าไปชดใช้โทษหากเกิดขึ้นจริง

เมื่อปี 2017 แอร์กน็องแดซ ที่สมัยนั้นยังเป็นนักเตะของแอตเลติโก มาดริด ถูกตั้งข้อหาหลังจากที่เขาและเพื่อนสาวมีประเด็นทะเลาะวิวาท ส่งผลให้แฟนสาวของเขาต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อย

ในตอนนั้นศาลได้สั่งรอลงอาญาและห้ามเดินทางออกนอกประเทศเป็นเวลา 6 เดือน แต่ทั้งสองคนเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเป็นเวลาสี่เดือนหลังจากนั้นสำหรับทริปฮันนีมูน

และเมื่อทั้งคู่เดินทางกลับมายังมาดริด แอร์กน็องแดซถูกจับข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดและในปี 2019 เขาถูกยื่นฟ้องด้วยข้อหาที่มีโทษจำคุกถึง 6 เดือน

ปัจจุบัน ศาลไม่ยอมรับการอุทธรณ์ของเขาและสั่งให้เขาเดินทางกลับกรุงมาดริดเนื่องจากเขากลายเป็นบุคคลที่มีสถานะทำความผิดซ้ำซ้อน

อย่างไรก็ตาม หากการยื่นอุทธรณ์ครั้งล่าสุดของพวกเขาได้รับการอนุมัติ แข้งรายนี้จะไม่ต้องถูกจำคุก

อนึ่ง Goal ได้ติดต่อไปยังต้นสังกัดอย่างบาเยิร์น มิวนิคเพื่อสอบถามความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์ของแอร์กน็องแดซ แต่ทางเสือใต้กลับปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใด ๆ