อวยแหลก! แม่โด้ยก “คริสเตียนินโญ่” ฝีเท้าเจ๋งกว่าพ่อในวัยเดียวกัน

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

แม่ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดโลเรส อเวียโร่ กล่าวว่าถ้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดรายนี้ไม่ย้ายไปค้าแข้งกับสปอร์ติ้ง ลิสบอนก่อนแขวนสตั๊ด เธอก็หวังให้หลานชาย คริสเตียนินโญ่ ทำแทน

อเวียโร่คือแฟนบอลสปอร์ติ้งตัวยง ที่เธอฝันว่าจะเห็นสมาชิกในครอบครัวสวมเสื้อลายเขียวขาวอีกสักครั้งหนึ่งในชีวิต

และคงไม่แปลกใจหากเธอจะตั้งความหวังไว้กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จูเนียร์ วัย 11 ปีที่เธอเชื่อว่าฝีเท้าของหลายชายคนนี้ยอดเยี่ยมกว่าลูกแท้ ๆ ของตัวเองในวัยเดียวกันซะอีก

“โรนัลโด้ต้องกลับมาที่นี่ (ที่สปอร์ติ้ง) สำหรับฉันเขาควรจะอยู่ที่นี่” อเวียโร่ให้สัมภาษณ์กับรายการพอดแคสต์ ADN de Leao “เขาชอบดูการแข่งขันของสปอร์ติ้ง ฉันบอกเขาไปแล้วว่า ‘ลูกแม่ ก่อนที่แม่จะตายแม่อยากเห็นลูกกลับสปอร์ติ้งสักครั้ง’

‘มาดูกัน…’ เขาบอกกับฉันแบบนี้ แต่ถ้าไม่ใช่เขาก็คงต้องเป็นคริสเตียนินโญ่ ด้วยอายุในตอนนี้เขาเล่นได้ดีกว่าโรนัลโด้ซะอีก ตอนนั้นโรนัลโด้ยังไม่มีเคย แต่วันนี้โรนัลโด้คือโค้ชของลูกขายตัวเอง”

นานมาแล้วที่อเวียโร่เห็นลูกชายตัวเองลงเล่นในโปรตุเกสครั้งสุดท้ายกับสปอร์ติ้งหลังย้ายมาซบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดฤดูกาล 2002/03

เธออยากให้ลูกชายย้ายกลับไปยังบ้านเกิดอีกครั้งในซัมเมอร์นี้ แต่เขาเลือกที่จะกลับไปยังรังเก่าที่อังกฤษอีกครั้ง

ด้วยวัยเพียง 11 ปี ลูกชายคนโตของโรนัลโด้ยังไม่พร้อมที่จะถูกจับตามองเท่าใดนัก โดยเขาจะต้องเลือกเส้นทางของตัวเองระหว่างพัฒนาฝีเท้ากับปีศาจแดง หรือเริ่มต้นอาชีพกับสโมสรอื่น ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะเป็นสปอร์ติ้ง