คนเท่ากัน! ทูเคิ่ลยัน “เกปา” แฮปปี้ถ้ำสิงห์ รับค่าตัวแพงไม่ใช่ปัญหา

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กุนซือเชลซี โธมัส ทูเคิ่ล เชื่อว่าผู้รักษาประตูมือสอง เกปา อาร์ริซาบาลาก้า ยังมีความสุขกับสโมสรและพร้อมที่รับโอกาสหากมาถึง

เกปาออกสตาร์ทเป็นตัวจริงและเก็บคลีนชีตได้ในเกมที่สิงห์บลูส์ถล่มเอาชนะท็อตแน่ม 3-0 ที่มือกาวตัวจริงอย่าง เอดูอาร์ เม็นดี้ มีอาการบาดเจ็บ

นายทวารชาวสเปน ที่ย้ายจากแอธเลติก บิลเบามาอยู่กับเชลซีเมื่อปี 2018 ด้วยค่าตัว 80 ล้านยูโร จะเตรียมพร้อมเฝ้าเสาเป็นตัวจริงอีกครั้งในเกมคาราบาว คัพกับแอสตัน วิลล่าวันพุธนี้ (22 ก.ย.)

“ในสายตาของผม เขาดูมีความสุขดีนะ เขาอาจจะไม่แฮปปี้นักกับสถานการณ์ในตอนนี้ แต่เขามีความสุขในที่ที่เขาอยู่และกับการมีส่วนร่วมของเขากับทีม” ทูเคิ่ลกล่าวถึงเกปา

“ทุกคนล้วนอยากลงสนามให้มากที่สุด เรามีสัญญากับนักเตะ 24 คนรวมถึงผู้รักษาประตู ดังนั้นเราจึงไม่สามารถให้เวลาในสนามกับทุกคนได้

“ก็เป็นกรณีเดียวกันสำหรับเหล่านักเตะที่ลงเล่นในสนาม แต่มันยิ่งน่าปวดหัวกว่าในตำแหน่งผู้รักษาประตู นั่นเป็นเพราะเราไม่ได้เปลี่ยนตัวพวกเขากลางเกม ดังนั้นมันจึงเป็นสถานการณ์ที่แย่กว่าเดิม

“ผมไม่ได้รู้สึกกับเกปาแบบนั้น ผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่พร้อมเปิดรับ เป็นคนถ่อมตัว เป็นคนนิสัยดีมาก มีความเป็นมืออาชีพขั้นสูงที่มีส่วนสำคัญกับทีมนี้ ผมรู้สึกว่าเขามีความสุขดี

“บางทีเขาอาจจะมีความสุขมากกว่านี้หากเขาได้รับเวลาลงสนามมากขึ้น แต่ผมไม่รู้สึกว่าเขาจะมีกังวลอะไรมากมายในตอนนี้เพราะเขากำลังผลักดันและต่อสู้เพื่อโอกาสของตัวเอง

“คุณฝืนไม่ได้หรอก ผมมีความรู้สึกว่าในหัวของเขานั้นเขาอยู่ที่นี่และเขามีแรงผลักดันด้วยความนิ่งและการมองโลกในแง่ดีของเขา เขาไม่ได้ฝืนอะไร เขาไม่มีอะไรที่ต้องพิสูจน์ให้ผมเห็นอีกแล้วว่าเขาเป็นผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยมขนาดไหนเพราะผมเห็นอยู่ทุกวันในสนามซ้อม

“บางทีนั่นอาจเป็นประเด็นว่าเขาอาจรู้สึกว่าเขายังพยายามไม่มากพอเพื่อที่จะทำให้คนอื่นเชื่อว่าเขาคู่ควรกับสิ่งที่สโมสรจ่ายไป

“ใครสนล่ะว่าสโมสรจะจ่ายอะไร? แล้วไงล่ะ เงินไม่ใช่ปัญหา คำถามคือเราให้โอกาสเขาได้รึเปล่าในฐานะผู้รักษาประตู

“เรามีสองผู้รักษาประตูที่แข็งแกร่ง เราจำเป็นต้องมีทั้งสองคนรึเปล่า? เราพิสูจน์ให้เห็นแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน เขาคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราเก็บคลีนชีตได้ ง่าย ๆ แบบนั้นแหละ

“ไม่ว่าเงินที่ใช้ไปจะมากหรือน้อย การวัดคุณค่าอะไรแบบนั้นมันไม่สำคัญสำหรับเราเลย เขาไม่มีความกดดันแล้วและเขาสมควรที่จะได้รับอะไรแบบนั้น ดังนั้นนั่นไม่ใช่ความผิดของเขา”