เอาอีกแล้ว! เกิดเหตุวุ่นเกม “ล็องส์-ลีลล์” ทำหวิดยกเลิกการแข่งขัน

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ลีก เอิงต้องเจอกับสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากแฟนบอลอีกครั้งในเกมดาร์บี้แมตช์ระหว่างล็องส์และลีลล์เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาจากการบุกลงสนามของแฟนบอล

ทั้งสองทีมทำสกอร์กันไม่ได้หลังจบครึ่งแรก แต่พวกเขาจำเป็นต้องถูกสั่งให้มีการแข่งขันใหม่อีกครั้งเนื่องจากเหตุการณ์แฟนบอลกรูกันลงมาในสนามสร้างความเดือดร้อนให้กับทุกฝ่าย

ระหว่างช่วงพักครึ่งมีแฟนบอลอุลตร้าของล็องส์กรูกันลงมาในสนามเพื่อหวังปะทะกับแฟนบอลฝั่งลีลล์ ที่อยู่อีกฟากหนึ่งของสนาม

อย่างไรก็ตามต้นเหตุของการกระทำของแฟนบอลกลุ่มนี้มาจากแฟนบอลฝั่งทีมเยือนที่ปีนรั้วกั้นและขว้างปาที่นั่งและสิ่งของอื่น ๆ ข้ามแผงกั้น

หลังจากเกิดเหตุการณ์วุ่นวายอยู่สักพัก แฟนบอลอุลตร้าของล็องส์ก็ตัดสินใจกลับเข้าสู่ที่นั่งในโซนของตัวเอง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันในช่วงครึ่งหลังให้ช้าออกไปเพื่อประเมินสถานการณ์

ทั้งสองทีมลงมาอบอุ่นร่างกายอีกครั้งและสามารถทำการแข่งขันเกมดาร์บี้แมตช์ ที่ได้ชื่อว่าเดือดที่สุดเกมหนึ่งในวงการฟุตบอลฝรั่งเศส ต่อได้

เหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นความรุนแรงครั้งที่สองในรอบหนึ่งเดือนของฟุตบอลลีก เอิง โดยย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมมีเหตุการณ์คล้ายกันเกิดขึ้นในเกมระหว่างนีซและโอลิมปิก มาร์กเซย

เจ้าบ้านถูกลงโทษตัดหนึ่งแต้มส่วนนักเตะทีมเยือนและทีมงานหลายคนรวมถึง ดิมิทรี ปาเย็ต ถูกแบนห้ามลงสนามจากความประพฤติที่ยั่วยุแฟนบอลฝั่งตรงข้าม