ตราบาป! เป๊ปเผย “รู้สึกผิด” พาเรือทำได้แค่เจ๊านักบุญ 0-0

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กล่าวว่าเขารู้สึกผิดหลังจากที่ทีมของเขาไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งในเกมที่เสมอกับเซาแธมป์ตันแบบไร้สกอร์เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้กวาร์ดิโอล่าเพิ่งจะออกมาปฏิเสธที่จะขอโทษต่อแฟนบอลเรือใบในกรณีที่ออกมาเรียกร้องให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามให้มากกว่านี้หลังเกมแชมเปียนส์ ลีกที่เอาชนะแอร์เบ ไลป์ซิก 6-3 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

แต่ที่เลวร้ายสำหรับเกมเมื่อวันเสาร์นั่นก็คือพวกเขายิงประตูเข้ากรอบได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น

“ทุกครั้งที่เกมออกมาไม่ดี ผมจะรู้สึกแย่เสมอ” กวาร์ดิโอล่ากล่าว “แฟนบอลที่เข้ามาชมเกม เมื่อเราไม่ชนะผมจะรู้สึกผิดเล็กน้อยเพราะเราเล่นได้ไม่ดีนัก”

มีรายงานอย่างเป็นทางการว่ามีแฟนบอลเข้าชมเกมดังกล่าว 52,698 คน ซึ่งนับเป็นจำนวนผู้ชมที่มากที่สุดในฤดูกาลนี้และมากกว่าเกมกับไลป์ซิก ที่มีผู้เข้าชมเพียง 38,062 คน

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะได้รับเสียงเชียร์จากแฟนบอลของตัวเองอย่างมากมาย แต่ลูกทีมของกวาร์ดิโอล่าต้องทำให้พวกเขาเหล่านั้นผิดหวัง

ซิตี้มีสถิติการครองบอลที่น้อยอย่างน่าประหลาดใจและขาดการสร้างสรรค์ในพื้นที่สุดท้ายต่อทีมของ ราล์ฟ ฮาเซนฮุตทึ่ล โดยการยิงประตูเข้ากรอบเพียงครั้งเดียวของเรือใบต้องรอจนถึงนาทีที่ 90

ทีมเยือนเล่นได้ยอดเยี่ยมและเกือบได้จุดโทษในช่วงครั้งหลังจากการฟาล์วของ ไคล์ วอล์คเกอร์ ต่อ อดัม อาร์มสตรอง ซึ่งถูกผู้ตัดสิน จอน มอสส์ ปฏิเสธหลังเช็ก VAR

“เราทำได้ไม่ดีในการปั้นเกม เราเสียบอลง่าย ๆ เพราะเราไม่เฉลียวและค่อนข้างเงอะงะ” กวาร์ดิโอล่ากล่าวต่อ “นั่นเป็นเหตุผลที่ผมต้องชื่นชมเซาแธมป์ตัน เราจะเดินหน้าต่อไป”