นาเกลส์มันน์ยกเลวานฯ “เจ๋งสุดในโลก” ทำสถิติใหม่ถล่มโบคุ่ม 7-0

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กุนซือบาเยิร์น มิวนิค ยูเลียน นาเกลส์มันน์ กล่าวว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยังคงเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดในโลกหลังซัดประตู 19 นัดติดต่อกันในเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

หลังซัดคนเดียวสองประตูในเกมแชมเปียนส์ ลีกกับบาร์เซโลน่าเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เลวานดอฟสกี้ซัดประตูที่ 9 จากการลงสนาม 6 นัดในฤดูกาลนี้ในเกมกับโบคุ่มเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ประตูดังกล่าวทำให้แข้งวัย 33 ปีซัดประตูที่ 15 ติดต่อกันในลีกสูงสุด อีกทั้งยังสร้างสถิติใหม่ด้วยการยิงประตูในเกมเหย้านัดที่ 13 นัดติดต่อกัน และยังเป็นนักเตะที่ยังค้าแข้งเพียงคนเดียวที่ทำประตูใส่ทุกทีมบนลีกสูงสุด

จากผลงานข้างต้นทำให้กุนซือนาเกลส์มันน์เชื่อว่ากองหน้าชาวโปแลนด์ยังคงยืนหนึ่งในฟุตบอลระดับสูงโดยให้สัมภาษณ์กับ bundesliga.com หลังเกมว่า “เขาหิวกระหายที่จะทำประตูและเขาหิวกระหายที่จะทำแอสซิสต์ให้กับเพื่อนร่วมทีมเช่นกัน

“วันนี้เขาจ่ายบอลในพื้นที่สุดท้ายได้ 3 จาก 4 ครั้งเพื่อสร้างโอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีม ดังนั้นสุดท้ายแล้วเขายังเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดในโลกอยู่ และเขาจะทำประตูได้มากมายให้กับเราในฤดูกาลนี้เช่นกัน”

จากสถิติทำประตูทุก ๆ 56 นาทีของเลวานดอฟสกี้ในบุนเดสลีก้าฤดูกาลนี้ เลวานดอฟสกี้ยังมีเป้าหมายสำคัญนั่นคือทำลายสถิติยิงประตูต่อหนึ่งฤดูกาลมากที่สุดในลีกของตัวเอง ที่เคยทำเอาไว้เมื่อฤดูกาลที่ 41 ลูก

เกมนัดถัดไปของเขาจะเป็นเกมวันศุกร์หน้า (24 ก.ย.) ที่ต้องออกไปเยือนน้องใหม่อย่างกรอยเธอร์ เฟือร์ธ ที่จมอยู่อันดับสุดท้ายของตารางโดยเสียประตูไปแล้ว 13 ลูกจากการลงสนามเพียง 5 นัดในฤดูกาลนี้