ยาก! สื่อปูดนโยบายยูเว่คือตัวแปรสำคัญขวางดึง “ป็อกบา” กลับรัง

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ถึงแม้เอเยนต์ตัวแสบ มิโน่ ไรโอล่า จะออกมาให้ข่าวว่า ปอล ป็อกบา อาจตัดสินใจกลับยูเวนตุส แต่ด้วยนโยบายการเสริมทัพของยูเว่อาจทำให้ดีลดังกล่าวไม่สามารถเกิดขึ้นได้

สัญญาของป็อกบากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะหมดลงในซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ และเอเยนต์ของเขาเปิดประตูพร้อมให้ป็อกบาเดินทางกลับไปค้าแข้งในถิ่นตูรินอีกครั้ง

ป็อกบาสามารถเซ็นสัญญาล่วงหน้ากับสโมสรใดก็ได้ในเดือนมกราคมนี้ ซึ่งจะส่งผลให้เขาย้ายออกจากปีศาจแดงแบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาลนี้ทันที

อย่างไรก็ตามปัจจัยสำคัญที่ ‘ไอ้ม้าลาย’ จะต้องพิจารณานั่นคือค่าเหนื่อยที่สูงลิ่วของแข้งรายนี้

ป็อกบารับ 15 ล้านยูโรต่อปีในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด และในปัจจุบันยูเว่ก็ยังไม่พร้อมที่จะทุ่มค่าเหนื่อยให้กับนักเตะคนใดมากขนาดนี้

ด้านผู้อำนวยการสโมสร เฟเดริโก เชรูบินี่ เพิ่งจะให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ถึงกลยุทธ์ของสโมสรในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยยืนยันว่าพวกเขาจะต้องลดค่าเหนื่อยของทีมลงมาให้ได้

“ถ้าในอดีต เรามักจะมีนักเตะที่เป็นตัวยืนของทีม แต่ปัจจุบันมีนักเตะหลากหลายคนที่มีศักยภาพแตกต่างกันไปตามที่โค้ชจะพัฒนาได้” เขาให้สัมภาษณ์กับ Tuttosport

“เรายังเป็นทีมที่มีความมุ่งมั่นในการแข่งขันและเรายังต้องการชัยชนะ แต่จำเป็นต้องใช้วิธีการที่ต่างออกไป

“เรารู้ดีถึงต้นทุนในอนาคตและกับเงินที่เราสามารถใช้ไปในการเซ็นสัญญาครั้งใหม่

“ผมมั่นใจว่าเราจะใช้โอกาสอื่นด้วยการเซ็นสัญญานักเตะดาวรุ่งที่อาจจะเป็นชาวอิตาเลียน หรือแม้กระทั่งการเสี่ยงดวงก็ตาม

“เราต้องเข้าใจว่าเราจะเจอกับตลาดซื้อขายแบบนี้เมื่อวิกฤติโรคระบาดจบลง”

Football Italia รายงานว่าสถานการณ์ของนโยบายเสริมทัพของยูเวนตุสทำให้พวกเขาไม่สามารถใช้เงินมากกว่า 9-10 ล้านยูโรก่อนหักภาษีในการเซ็นสัญญานักเตะใหม่ ดังนั้นในแง่ของทฤษฎีแล้ว การดึงป็อกบากลับมายังถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่าแทบจะเป็นไปไม่ได้

อย่างไรก็ตามสถานการณ์อาจเปลี่ยนไปในช่วงไม่กี่เดือนหลังจากนี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรายรับที่ยูเว่จะได้เข้ามาหลังพ้นช่วงโควิด-19

บางทีพวกเขาอาจจะยกเว้นกฎสำหรับแข้งรายนี้เพียงคนเดียว แต่กับสถานการณ์ปัจจุบันพวกเขายังไม่ตัดสินใจใด ๆ ถึงการดึงป็อกบากลับถิ่นตูริน

ปัจจุบันยูเวนตุสขาดทุนไปแล้วเกือบ 210 ล้านยูโรในฤดูกาล 2020/21 ที่ผ่านมา