หมดหวัง! มอยส์รับดีลดึง “ลินการ์ด” จอยค้อนไม่ใกล้เคียงแม้แต่น้อย

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ผู้จัดการทีมเวสต์ แฮม ยูไนเต็ด เดวิด มอยส์ ยอมรับว่าพวกเขาไม่แม้แต่จะใกล้เคียงในความพยายามเซ็นสัญญา เจสซี่ ลินการ์ด กลับมาเล่นอีกครั้งในซัมเมอร์นี้

ลินการ์ดวัย 28 ปีประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยการทำไป 9 ประตูจาก 16 นัดในสัญญายืมตัวครึ่งฤดูกาลก่อน

มีข่าวลือเกิดขึ้นหนาหูว่าพวกเขาพยายามเซ็นแข้งรายนี้มาร่วมทีมแบบถาวร แต่มอยส์กล่าวว่ากุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ไม่คิดที่จะขายแข้งรายนี้ออกจากทีมแต่อย่างใด

“โอเล่บอกกับผมชัดเจนในตลาดซื้อขายรอบนี้ว่าเขาอยากเก็บลินการ์ดไว้กับทีม” มอยส์กล่าว “ดังนั้นผมรู้อยู่แล้วว่าเขาจะอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต่อไป

“ผมได้ยินเรื่องราวมากมาย แต่ผมมีโอกาสพูดคุยกับโอเล่เป็นการส่วนตัว ที่ยืนยันชัดเจนว่าเขาจะอยู่กับทีมต่อไป”

โซลชาร์ต้องการต่อสัญญากับแข้งรายนี้ ที่จะหมดลงหลังจบฤดูกาล แต่เขากลับปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่ท่ามกลางข่าวลือถึงความกังวลกับโอกาสลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่

บวกกับการกลับมาของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และการย้ายเข้าสู่ทีมของ เจดอน ซานโช่ ยิ่งทำให้โอกาสของเขาดูลดน้อยถอยลงไป แต่มอยส์ก็ยังสงวนท่าทีถึงความพยายามในการดึงอดีตลูกศิษย์รายนี้มาเล่นในลอนดอนอีกครั้ง

“ผมพูดถึงนักเตะของทีมอื่นไม่ได้เพราะนั่นไม่ใช่วิธีของเรา” กุนซือชาวสก็อตกล่าวต่อ

“แต่เพราะเจสซี่เคยอยู่กับเรามาระยะหนึ่ง ผมคิดว่าสิ่งที่ผมพูดได้คือเขาสร้างผลงานให้กับทีมได้อย่างมหาศาล ทั้งในและนอกสนาม เรายินดีมากที่ได้เขามาร่วมทีม

“ผมหวังว่าเจสซี่จะมองถึงช่วงเวลาเหล่านี้และกับการปฏิบัติที่เขาได้รับจากเพื่อนร่วมทีมและทำให้เขารู้สึกได้รับการต้อนรับ ดังนั้นเรื่องราวมันอาจเปลี่ยนไป

“เขาคือเรื่องดีสำหรับเรา แต่ก็ง่าย ๆ เมื่อผู้จัดการทีมบอกกับผมว่าเขาจะเก็บเจสซี่ไว้ และเมื่อเขาพูดแบบนั้นผมก็เชื่อเขา เรื่องราวก็เป็นแบบนั้นแหละ”