ผิดตรงไหน!? เป๊ปยัน “ไม่ขอโทษ” กรณีติงแฟนเรือเข้าชมเกมน้อย

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยืนยันว่าเขาจะไม่ขอโทษคำพูดของตัวเองต่อแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้และเชื่อว่าคำพูดของเขาถูกตีความหมายผิดไป

หลังเกมแชมเปียนส์ ลีกที่ถล่มเอาชนะแอร์เบ ไลป์ซิก 6-3 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา กุนซือเรือใบกล่าวว่าเขาอยากให้มีแฟนบอลเข้ามาชมสนามมากกว่านี้ในเกมพรีเมียร์ลีกกับเซาแธมป์ตันวันเสาร์นี้

ความเห็นดังกล่าวของเขาสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนเรือใบจำนวนมาก ที่รู้สึกว่าพวกเขาถูกวิจารณ์จากจำนวนผู้ชม 38,062 คนกับความจุ 53,500 ที่นั่งในเกมดังกล่าว โดยที่โซนแฟนบอลทีมเยือนดูเหมือนจะว่างเปล่ายกเว้นแฟนบอลเพียงหยิบมือ

“ผมพูดหลังเกมกับไลป์ซิกเหรอว่าผมผิดหวังที่สนามไม่เต็มความจุ?” กวาร์ดิโอล่ากล่าวในงานแถลงข่าวก่อนเกมพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์นี้ “การตีความก็คือการตีความ ผมจะไม่ขอโทษในสิ่งที่ผมพูดออกไปหรอกนะ ผมไม่ได้พูดอะไรผิดเลย ผมประหลาดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก

“นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมพูดแบบนั้นตลอดอาชีพ ผมเคยพูดแบบนี้ที่บาร์เซโลน่าและบาเยิร์น (มิวนิค) เมื่อเราต้องเจอกับเกมหนักอย่างแชมเปียนส์ ลีกโดยที่รู้ว่าเรามีเวลาเตรียมทีมเพียงสามวันส่วนเซาแธมป์ตันมีเวลาทั้งสัปดาห์และมันยากขนาดไหน ผมจะทำแบบเดียวกันด้วยกันอีกครั้งในวันเสาร์หน้าเวลา 15.00 น. (ตามเวลาอังกฤษ)

“สิ่งที่ผมพูดไปคือผมอยากเห็น เราต้องการเสียงเชียร์ ไม่สำคัญเลยว่าจะมีแฟนบอลกี่คนที่เข้ามาแต่ผมเชื้อเชิญพวกเขาให้เข้ามาและมีความสุขกับการแข่งขันเพราะเราต้องการแรงสนับสนุน ถ้าเวลามันผ่านไปห้าฤดูกาลแล้วแฟนบอลยังไม่เข้าใจถึงการกระทำของผม ก็คงเพราะพวกเขาเข้าใจผิดกับสิ่งที่ผมพูดออกไป”

เลขาธิการกลุ่มแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้อย่างเป็นทางการ เควิน พาร์คเกอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Goal ถึงเหตุผลที่ตั๋วเข้าชมการแข่งขันแชมเปียนส์ ลีกถึงขายไม่หมด

หนึ่งในหลาย ๆ สาเหตุคือผลกระทบการเงินที่มาจากวิกฤติโควิด-19 และการเป็นกังวลถึงความปลอดภัยของไวรัสดังกล่าวที่แฟนบอลยินดีที่จะเว้นระยะห่าง

ซิตี้มีแฟนบอลเข้าชมในสนามเฉลี่ย 54,130 ที่นั่งในฤดูกาล 2018/19 ก่อนวิกฤติจะเกิดขึ้น และมีแฟนบอลเข้าชมเกมถึง 52,000 คนในสองนัดแรกของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

“ผมพูดมาตลอดว่าถ้าแฟนบอลอยากเข้ามาชมการแข่งขันเราก็จะยินดีเสมอเพราะผมรู้ว่าเกมนี้มันยากขนาดไหนและผมก็อยากจะเชียร์ร่วมกับแฟนบอลทุกคน แต่ถ้าพวกเขาไม่อยากเข้ามาเพราะเหตุผลต่าง ๆ มันก็สมบูรณ์แบบ” กวาร์ดิโอล่ากล่าวต่อ

“ผมไม่เคยมานั่งที่นี่และถามว่าทำไมถึงไม่เข้ามาดูเกม? ถ้าคุณไม่เข้ามาก็คือไม่เข้า คุณพาร์คเกอร์ควรจะระมัดระวังคำพูดของตัวเองโดยเฉพาะหลังเกม แต่ผมจะไม่มีวันขอโทษเขา ไม่มีทางแน่นอน”