หมดเสี้ยนหนาม! ทูเคิ่ลรับดีใจเห็นดีลซบเรือของ “เคน” ล่มไม่เป็นท่า

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

โธมัส ทูเคิ่ล ยินดีที่ได้เห็น แฮร์รี่ เคน อยู่กับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ต่อไปท่ามกลางข่าวลือหนาหูกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในซัมเมอร์นี้ ยันเชลซีไม่เคยสนใจแข้งรายนี้มาก่อน

เคนจะอยู่กับสเปอร์สต่อไปอีกอย่างน้อยจนถึงเดือนมกราคมเนื่องจากการเจรจาที่ล้มเหลวจากทั้งสองสโมสร บวกกับดราม่าที่กองหน้าทีมชาติอังกฤษปฏิเสธไม่เข้ามารายงานตัวกับต้นสังกัด

แต่เคนกล่าวว่าเขายังมุ่งมั่นกับสเปอร์สอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทูเคิ่ลยินดีอย่างมากในฐานะแฟนบอลคนหนึ่ง ถึงแม้เขาจะไม่ได้ต้องการแข้งรายนี้มาใช้งานก็ตาม

“ผมคิดว่ามันต้องเกิดขึ้นแน่ ๆ “ เขากล่าวถึงข่าวของเคนกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ “ไม่ ผมไม่ได้กลัว แค่ถ้ามันเกิดขึ้นจริงผมก็คงสนใจมากว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะเปลี่ยนสไตล์การเล่นอย่างไร

“เราไม่กลัวใคร เรายอมรับทุกทีมและแมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมน ฯ ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูล พวกเขาคือทีมที่แข็งแกร่งไม่เหมือนกับทีมอื่นในลีกนี้และพวกเขามีนักเตะที่แข็งแกร่ง พวกเขาเหล่านี้คือคนที่เราอยากต่อสู้ด้วยและเป็นเรื่องปกติที่พวกเขาจะต้องแย่งชิงนักเตะที่ดีที่สุดและผมคิดว่าเรื่องนี้อาจเกิดขึ้นจริง

“ด้านหนึ่งผมแฮปปี้ที่เขาอยู่ต่อเพราะเป็นเรื่องดีเสมอที่จะได้เห็นนักฟุตบอลจงรักภักดีกับสโมสรเดียวเหมือน แฮร์รี่ เคน กับท็อตแน่ม แม้กับตัวผมที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับท็อตแน่ม ผมไม่เคยทำงานกับพวกเขา เมื่อผมคิดถึงท็อตแน่มในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาคุณจะคิดถึง แฮร์รี่ เคน และมันเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ

“เหมือนกับที่คุณคิดถึง (ลิโอเนล) เมสซี่ คุณก็จะคิดถึงบาร์เซโลน่าทันที และมันเป็นเรื่องยากมากที่จะคิดว่าเขาลงเล่นให้กับสโมสรอื่นแล้วในตอนนี้ และนั่นเป็นกรณีเดียวกับ แฮร์รี่ เคน

“ดังนั้นจากด้านนี้ผมแฮปปี้เพราะผมอยากให้มันเป็นแบบนี้ และส่วนหนึ่งในตัวผมก็ยังเป็นแฟนบอลของเขาและผมชอบที่เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้น อีกทั้งยังเป็นเรื่องดีที่ โรเมลู (ลูกากู) กลับมาที่เชลซีซึ่งเป็นอะไรที่เหมาะมากและไม่ควรจะมีการเปลี่ยนแปลง”

ทูเคิ่ลยังเปิดเผยว่าต้นสังกัดของพวกเขาไม่เคยไล่ล่าตัวเคน ถึงแม้จะเป็นช่วงก่อนที่จะเซ็นลูกากูเข้าสู่ทีมก็ตาม

“เราไม่เคยใส่ชื่อเขาลงไปในรายชื่อและผมไม่เคยคุยกับ มาริน่า (กรานอฟสกาย่า ผู้อำนวยการเชลซี) ว่าจะซื้อเขา” ทูเคิ่ลกล่าวถึงเคน “แต่สโมสรก็หาทางออกจนได้

“มีหลายคนรอบ ๆ ตัวนักเตะ, เอเยนต์และผู้ให้คำปรึกษาและผู้คนโดยรอบและเราได้รับข้อมูลจากคนเหล่านี้ แต่มันไม่เคยใกล้เคียงเลย”