แก้ต่าง! โซลชาร์เผยเหตุเปลี่ยน “โด้-บรูโน่” ออกเกมพ่ายยัง บอย 2-1

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อธิบายการตัดสินใจของตัวเองในการถอด คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ออกจากเกมบุกพ่ายยัง บอยส์ 2-1 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

ขณะที่สกอร์ของทั้งสองทีมเสมอกันอยู่ที่ 1-1 และปีศาจแดงเหลือผู้เล่นเพียงแค่ 10 คน โซลชาร์ตัดสินใจเปลี่ยนสองแข้งโปรตุเกสออกจากสนามในนาทีที่ 72 และส่งกองกลางอย่าง เนมานย่า มาติช และ เจสซี่ ลินการ์ด ลงสนามแทน

หลังจากนั้นเป็นฝ่ายหลังที่ทำพลาดเสียบอลให้กับ จอร์แดน เพฟ็อค ซัดประตูชัยให้เจ้าบ้านในทดเวลาบาดเจ็บ ก่อนที่โซลชาร์จะอธิบายการตัดสินใจของเจ้าตัวในเวลานั้น

“เกมผ่านไปแล้วประมาณ 70 นาที” โซลชาร์กล่าวหลังเกม “พวกเขาทั้งสองคนวิ่งมาเยอะทั้งเมื่อวันเสาร์และในวันนี้

“สนามหญ้าเทียมทำเราพัง เราต้องการประสบการณ์ของเนมานย่าและขาของเจสซี่”

อารอน วาน บิสซาก้า ทำให้ปีศาจแดงต้องเหลือผู้เล่นเพียงแค่สิบคนจากการเข้าสกัดพรวดพราด บวกกับความผิดพลาดของลินการ์ดที่ทำให้ทีมเยือนต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในเกมนี้ แต่กัปตันทีม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ไม่กล่าวโทษทั้งสองคน

แน่นอน ระเบียบวินัยคือส่วนสำคัญของฟุตบอลทัวร์นาเมนต์” เขากล่าว “ถ้านี่เป็นเกมน็อคเอาต์และเราต้องออกจากการแข่งขันเพราะเราเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน ทุกคนคงจะตีอกชกหัวตัวเองแน่

“เราโชคดีเพราะนี่เป็นเพียงแต่เกมนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่มและเรายังมีเวลาอีกมากที่จะพาตัวเองกลับมา วินัยคือส่วนสำคัญสำหรับฟุตบอลจริง ๆ

“กับเจสซี่ ไม่มีนักฟุตบอลคนไหนที่จะสร้างความผิดพลาดแต่นั่นคือส่วนที่ชัดเจนและตัดสินเกม เราคือมนุษย์ นักฟุตบอลทุกคนล้วนทำพลาด เราจะเรียนรู้จากตรงนั้น เขาจะเรียนรู้

“เขาจะลุกขึ้นสู้และพร้อมสำหรับเกมวันอาทิตย์ นั่นคือส่วนสำคัญสำหรับฟุตบอล ระเบียบวินัยคือสิ่งสำคัญ”