ลือไปเรื่อย! กุนปัด “เงื่อนไขฉีกสัญญากับเมสซี่” ไม่มีอยู่จริงที่บาร์ซ่า

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เซร์คิโอ้ อเกวโร่ ยืนยันว่าเงื่อนไขการฉีกสัญญาของเขากับบาร์เซโลน่าที่เกี่ยวเนื่องกับตัวของ ลิโอเนล เมสซี่ นั้นไม่มีอยู่จริง

อเกวโร่เซ็นสัญญากับบาร์ซ่าแบบไม่มีค่าตัวเป็นเวลาสองปีหลังหมดสัญญากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

เบื้องต้นมีรายงานว่าเหตุผลหลักที่กองหน้าวัย 33 ปีตัดสินใจย้ายมาเล่นในถิ่นคัมป์ นูเป็นเพราะเขาต้องการประสานงานกับเพื่อนรักอย่างเมสซี่ แต่สุดท้ายฝ่ายหลังต้องเก็บของย้ายไปร่วมทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมงเพราะวิกฤติการเงินที่เกิดขึ้นกับสโมสร

หลังจากเมสซี่ย้ายซบเปแอสเชได้ไม่นาน มีข่าวลือว่าอเกวโร่ขอฉีกสัญญากับบาร์ซ่าทันที แต่กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ยืนยันว่าไม่เคยมีเงื่อนไขที่เกีย่วเนื่องกับอนาคตของเมสซี่อยู่ในสัญญาของเขาแม้แต่น้อย

“ผมไม่เข้าใจว่าทำไมถึงมีเรื่องอะไรแบบนี้ออกมา ตอนที่ผมเซ็นสัญญาลีโอก็ไม่ได้เซ็นอะไร พวกเขาแค่ทำข้อตกลงร่วมกัน” อเกวโร่ให้สัมภาษณ์กับ RAC1

“มีข่าวลือว่ามีการสร้างเงื่อนไขขึ้น แต่จริง ๆ ก็ไม่มีอะไร”

เมื่อถูกถามว่าเขาอยากฟาดแข้งกับเมสซี่ในแชมเปียนส์ ลีกหรือไม่ อดีตแข้งเรือใบตอบกลับว่า “ผมเคยเจอกับเมสซี่แล้ว แต่คงจะเป็นเรื่องเยี่ยมทีเดียว เรารู้ว่าเมื่อเมสซี่เครื่องติด ไม่มีทางที่จะหยุดเขาได้”

อเกวโร่ยังคงต้องรอคอยการลงสนามนัดแรกให้กับเจ้าบุญทุ่มเพราะอาการบาดเจ็บบริเวณน่อง ที่ทำให้เขาพลาดการลงสนามในลา ลีก้าฤดูกาลใหม่ไปแล้วถึงสามนัด

ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ต้นสังกัดคาดว่าอเกวโร่จะต้องใช้เวลาพักฟื้นนานถึง 10 สัปดาห์ แต่เขามองในแง่ดีว่าเขาอาจกลับมาลงสนามได้เร็วกว่านั้น

“ผมโอเคดี ยังไม่มีกรอบเวลาที่แน่ชัดว่าผมจะกลับมาเมื่อไหร่ แต่ผมก้าวหน้าไปมากและบางทีผมอาจใช้เวลาฟื้นฟูร่างกายน้อยกว่านั้นซัก 1-2 สัปดาห์” อเกวโร่กล่าว

อเกวโร่ยังเชื่อว่าต้นสังกัดใหม่ของเขาจะยังประสบความสำเร็จได้ถึงแม้จะไม่มีเมสซี่และ อองตวน กรีซมันน์ อยู่กับทีมก็ตาม

“เรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยมหลายคน คนที่ย้ายออกไปก็สำคัญ แต่บาร์ซ่าก็ยังมีนักเตะที่ยอดเยี่ยมรองรับ” เขากล่าวต่อ “แค่เพราะเราคือบาร์ซ่าเราต้องสู้เพื่อทุกแชมป์ ผมไม่คิดว่าเราคือตัวเต็งในแชมเปียนส์ ลีก แต่คู่แข่งก็คงต้องเคารพเราด้วย”