ผู้ดียื่นฟ้องเอฟเอกรณีปะทะเดือด “แม็กไกวร์-กลิค” เกมเจ๊าโปแลนด์

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กัปตันทีมชาติอังกฤษ แฮร์รี่ เคน ยืนยันว่าทีมได้รายงานเหตุกระทบกระทั่งระหว่าง แฮร์รี่ แม็กไกวร์ และแข้งโปแลนด์ คามิล กลิค ต่อสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) หลังเกมคัดบอลโลกเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

ทัพสิงโตคำรามเสียคะแนนแรกในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกกลุ่มไอโดยเสมอไปเจ้าถิ่นไป 1-1 ที่กรุงวอร์ซอว์

ดาเมียน ซีมานสกี้ ซัดประตูช่วงทดเวลาบาดเจ็บตามตีเสมอลูกยิงขึ้นนำของเคนช่วงครึ่งหลัง แต่เหตุการณ์ก่อนหน้านี้กลายเป็นประเด็นใหญ่ที่สำคัญกว่าผลการแข่งขัน

มีเหตุการณ์เกิดขึ้นก่อนหมดครึ่งแรก ซึ่งถูกยื่นเรื่องให้กับเอฟเอแล้ว” เคนให้สัมภาษณ์กับ BBC Radio Five Live หลังสิ้นเสียงนกหวีด “พวกเขากำลังตรวจสอบและเราจะเอาเรื่องอย่างถึงที่สุด

“มันเกิดขึ้นจากการกระทำมากกว่าคำพูด เรายังไม่มีโอกาสได้ดูภาพช้าและพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีม”

ด้านกุนซืออังกฤษ แกเร็ธ เซาธ์เกต ยังปกป้องการกระทำของตัวเองต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ทำให้ทั้งแม็กไกวร์และกลิครับใบเหลืองไปคนละหนึ่งใบ

เราเริ่มที่รับมือและเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น มีรายงานถูกส่งไปแล้วและเราต้องมองหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น” เขาให้สัมภาษณ์กับ BBC

“ในตอนนี้เรากำลังอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมหลักฐาน ดังนั้นคงไม่มีประโยชน์อะไรที่ผมจะให้ความเห็นมากไปกว่านี้”

ก่อนเหตุการณ์ดังกล่าว นักเตะอังกฤษถูกแฟนบอลเจ้าบ้านโห่ใส่ขณะคุกเข่าก่อนการแข่งขันจะเริ่ม เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกมกับฮังการีที่บูดาเปสต์เมื่อสัปดาห์ก่อน

ถึงแม้จะพลาดเก็บชัยชนะนัดแรกในรอบคัดเลือก แต่อังกฤษยังมีเส้นทางที่สดใสในการผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

ทัพผู้ดีทิ้งห่างอันดับสองอย่างอัลเบเนียถึง 4 แต้มและมีสิทธิ์เข้ารอบแม้เหลือการแข่งขันอีกสองนัดในเดือนตุลาคมหากพวกเขาเอาชนะได้ทั้งอันดอร์ราและฮังการีและหวังให้ผลการแข่งขันคู่อื่น ๆ เป็นใจ