อย่าท้อ! “วิลเชียร์” เซ็งชวดเซ็นทีมเซเรีย บีเหตุติดปัญหา Brexit

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

แจ๊ค วิลเชียร์ กำลังลงฝึกซ้อมกับสโมสรในเซเรีย บี โคโม่ แค่ไม่สามารถเซ็นสัญญากับสโมสรดังกล่าวได้เพราะ Brexit ดังนั้นความหวังของเขาเหลือเพียงเซเรีย อาเท่านั้น

กองกลางวัย 29 ปีต้องกลายเป็นฟรีเอเยนต์หลังหมดสัญญา 6 เดือนกับบอร์นมัธเมื่อฤดูกาลก่อน และเขายังไม่ได้รับสัญญากับสโมสรใดเลย ดังนั้นเขาจึงตอบรับคำเชิญของผู้อำนวยการสโมสรโคโม่ เดนนิส ไวส์ ในอิตาลี

แต่ตามกฎของ Brexit ทำให้พาสปอร์ตประเทศอังกฤษของเขาไม่อยู่ในสหภาพยุโรป ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถเซ็นสัญญากับสโมสรจากเซเรีย บีได้

“ผมเคยมีอาชีพที่สำคัญและมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม แต่เวลาของผมในอังกฤษหมดลงแล้ว” วิลเชียร์ให้สัมภาษณ์กับ ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต

“ผมมีเชื่อเสียงที่ไม่ดีนักเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บ ผมกำลังมองหาความท้าทายใหม่ ผู้คนที่ยังศรัทธาในตัวผมและโอกาสอีกสักครั้งที่จะพิสูจน์ว่าผมทำได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่นักเตะทุกคนต้องการ

“ผมยินดีร่วมทีมจากอิตาลีทันทีหากผมได้รับโอกาส ประสบการณ์ที่โคโม่มีแง่ดีอยู่ ดังนั้นผมคิดว่าผมสามารถปรับตัวได้รวดเร็ว

“แต่ต้องยอมรับว่ามันแตกต่างอย่างมากเพราะที่นี่คุณต้องทำงานหนักในเรื่องของแทคติคและนักเตะทุกคนล้วนมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม ที่อังกฤษไม่ค่อยมีคุณภาพมากนัก มักจะเล่นฟุตบอลหนักอย่างเดียว”

แทมมี่ อับราฮัม เพิ่งจะย้ายจากเชลซีไปยังโรม่า เช่นเดียวกับแข้งทีมชาติเวลส์อย่าง อีธาน อัมพาดู ที่ย้ายมายังเวเนเซียแบบยืมตัว ดังนั้นดูเหมือนโอกาสของแข้งสหราชอาณาจักรในอิตาลีดูจะเปิดกว้างมากขึ้น

“คนเหล่านั้นหากทำได้จะอยู่ในอังกฤษเพราะพวกเขาจะได้อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัว” วิลเชียร์กล่าวต่อ 

“ได้รับค่าจ้างที่ดีและลีกที่นั่นยอดเยี่ยมที่สุด ผมพูดได้เพียงกับตัวเองและถึงเวลาสำหรับผมในการลองอะไรที่แตกต่างออกไป บางทีอาจในอิตาลี บางทีในสเปน แล้วจะได้รู้กัน”