นาเกลส์มันน์อวย “ชูโป-โมติง” ฟอร์มโหดเกมประวัติศาสตร์รอบ 24 ปี

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ผู้จัดการทีมบาเยิร์น มิวนิค ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ออกมาชื่นชมการทำงานของ เอริค มักซิม ชูโป-โมติง ที่ช่วยให้ต้นสังกัดคว้าชัยชนะด้วยสกอร์ที่ห่างที่สุดนับตั้งแต่ปี 1997

ชูโป-โมติงโชว์หรูด้วยการทำไป 4 ประตูกับอีก 3 แอสซิสต์แถมยังทำแฮตทริคให้กับตัวเองด้วยการใช้วเลาในสนามเพียง 27 นาทีในเกมเดเอฟเบ โพคาลที่เอาชนะเบรเมอร์ เอสวี 12-0 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

แข้งทีมชาติแคเมอรูนต้องรับบทบาทเป็นเพียงตัวสำรองของยอดกองหน้าอย่าง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ในศึกบุนเดสลีก้า และนาเกลส์มันน์ออกมาชื่นชมแข้งรายนี้ว่าใช้โอกาสที่ได้รับมาแบบไม่เสียเปล่า

“ชูโปทำได้ดีมากแถมยังเล่นเกมรับได้สุดยอด” นาเกลส์มันน์ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวหลังเกม “ผมให้เครดิตกับเขาสำหรับเกมรับที่ยอดเยี่ยมกับบทบาทที่ได้รับ ไม่ว่าจะได้โอกาสลงสนามมากหรือน้อยก็ตาม คุณต้องมีประสิทธิภาพ

“มีการผสมผสานระหว่างสิ่งที่ยอดเยี่ยมและสิ่งที่ดีมากมาย ถือเป็นค่ำคืนที่ดี เป็นเรื่องสนุกมากที่เราชนะเกมแบบขาดกระจุย มีแง่มุมดี ๆ เกิดขึ้นมากมาย ถึงแม้จะต้องใช้เวลาอีกสักเล็กน้อยกว่าจะทำให้สมบูรณ์แบบ”

ในความพยายามของภาพรวม กุนซือหนุ่มกล่าวต่อว่า “นั่นเป็นเกมที่คาดว่าจะถล่มอยู่ฝ่ายเดียวอยู่แล้ว พวกเขาทำได้ดีในช่วง 6 นาทีแรก พวกเขากล้าหาญ

“เราไม่พูดถึงผลการแข่งขันนะ เราพูดถึงความจริงจังที่เกิดขึ้น ในช่วงพักครึ่งเราพูดว่าเราอยากใช้แผนตอบโต้การเล่นสวนกลับ เราทำได้ดีในช่วงครึ่งหลัง เรายังต้องให้เครดิตกับทีมสำหรับเรื่องนั้น”

เสือใต้คว้าชัยชนะที่มีสกอร์ห่างมากที่สุดรวมทุกรายการนับตั้งแต่ปี 1997 ที่พวกเขาเอาชนะวัลด์แบร์ก 16-1 ในเกมเดเอฟเบ โพคาลเช่นเดียวกัน

นอกเหนือจากผลการแข่งขันนัดดังกล่าวแล้ว บาเยิร์นยังไม่เคยชนะด้วยผลต่างประตูถึง 12 ลูกมาก่อนนับตั้งแต่เลื่อนชั้นมาเล่นในบุนเดสลีก้าเมื่อปี 1965