เอาทุกทาง! ปธ.ทีมไทยลีก 2 ถูกจับฐาน “ฟอกเงิน-ค้ายาเสพติด”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เจ้าหน้าที่ ปปส ร่วมกับ ดีเอสไอ และตำรวจภาค 5 บุกเข้าตรวจค้นและยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติดและพนันออนไลน์ พบการฟอกเงินทุกรูปแบบทั้งไปซื้อสโมสรฟุตบอลในไทยลีก 2 ซื้อหวยรางวัลที่ 1 บ้านและที่ดิน รวมถึงรถยนต์หรูมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

สปริงนิวส์ รายงานว่าเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปราม​ยาเสพติดหรือ ปปส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอและตำรวจภาค 5 ได้ทำงานแบบบูรณาการในการตรวจค้นและยึดทรัพย์กลุ่มเป้าหมายยาเสพติดในจังหวัดเชียงใหม่จำนวน 3 เป้าหมาย ประกอบด้วยหมู่บ้านหรูในตัวเมืองเชียงใหม่ 2 แห่งและออฟฟิตของกลุ่มขบวนการค้ายา ที่เปิดเป็นสถานที่​รับพนันออนไลน์ อีก 1 แห่งบริเวณถนนซูเปอร์ไฮเวย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เจ้าหน้าที่​เปิดเผยว่า จากการบุกตรวจค้นและยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ทำการจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดและยึดของกลางได้จำนวนมากทั้งยาบ้า, ยาไอซ์, ยาเคและเฮโรอีน

ต่อมาขบวนการลำเลียงยาเสพติดได้ให้การซัดทอดถึงผู้บงการรายใหญ่และเป็นคนประสานในการลำเลียงพบว่าเป็นกลุ่มนายทุนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานจนแน่ชัดและทราบถึงกลุ่มขบวนการเหล่านี้

กระทั่งวันที่ 11 ส.ค 64 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นและยึดทรัพย์ขบวนการพวกนี้ที่เชียงใหม่ 3 จุด รวมทรัพย์สินทั้งบ้าน, โฉนดที่ดินจำนวนมากและรถสปอร์ตหรูป้ายทะเบียนประมูลมูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท

นอกจากนี้ในการไปตรวจยึดทรัพย์กลุ่มเป้าหมายขบวนการค้ายาเสพติดครั้งนี้ ทางผู้ต้องหาไหวตัวทันสามารถหลบหนีไปได้ 1 ราย โดย 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกยึดทรัพย์นั้นเป็นถึงประธานใหญ่สโมสรฟุตบอลของจังหวัดทางภาคเหนือที่พึ่งเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2

นอกจากนี้ทราบว่ากลุ่มขบวนการนี้ได้ทำการฟอกเงิน โดยการไปเซ้ง, เช่าหรือเข้าหุ้นสถานบันเทิงต่าง ๆ ในเชียงใหม่และไปซื้อสโมสรฟุตบอลทางภาคเหนือและตั้งตนเองเป็นประธาน ใช้เงินซื้อนักเตะราคาแพงเงินเดือน​สูงเข้ามาสู่ทีม และยังซื้อสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 แล้วมาอ้างว่าเป็นของตนเองเพื่อฟอกเงิน รวมทั้งยังได้เปิดพนันออนไลน์จนมีรายได้อย่างมากมายจนมีรถ, บ้านและที่ดินจำนวนมาก  กระทั่งเจ้าหน้าที่มาตามยึดทรัพย์ดังกล่าว

โดยทางเจ้าหน้าที่ทราบว่าขบวนการในครั้งนี้อีก 2-3 คนตอนนี้รู้ตัวแล้วว่ามีใครบ้างทางเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลในการตรวจยึดทรัพย์ต่อไป โดยทางเจ้าหน้าที่​จะทำการแถลงข่าวอีกครั้งที่กรุงเทพ​มหานคร​ภายในวันที่ 13 ส.ค. 64 นี้