สื่อวิเคราะห์ “2 ทางเลือก” เมสซี่กับอนาคตที่ไม่แน่นอนของบาร์ซ่า

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

สื่อเจ้าดัง อีเอสพีเอ็น รายงานว่ายอดแข้งบาร์เซโลน่า ลิโอเนล เมสซี่ อาจจะต้องรอจนถึงเดือนมกราคมเพื่อลงทะเบียนเป็นนักเตะของสโมสร

เป็นที่รู้กันดีว่าเมสซี่จะยังไม่สามารถลงทะเบียนเป็นนักเตะใหม่ของบาร์ซ่าได้เนื่องจากเพดานค่าเหนื่อยของสโมสรพุ่งไปแตะถึงจุดสูงสุด

สโมสรดังกล่าวกำลังพยายามอย่างยิ่งยวดในการลดค่าใช้จ่ายภายในทีมทั้งการเจรจาลดค่าเหนื่อยนักเตะกำลังหลัก หรือกระทั่งความพยายามปล่อยแข้งค่าเหนื่อยแพงออกจากทีมทั้ง อองตวน กรีซมันน์, ฟิลิปเป้ คูตินโญ่, เนโต้, มิราเล็ม ปานิช และ ซามูเอล อุมติตี้

แต่กระบวนการดังกล่าวต้องใช้เวลาและฤดูกาลหน้าจะเริ่มขึ้นในอีกไม่ถึงสามสัปดาห์ ทำให้ต้นสังกัดและแฟนบอลต้องลุ้นกันตัวโก่ง

สื่อดังกล่าววิเคราะห์ได้น่าสนใจถึงสถานการณ์ของเมสซี่ในปัจจุบันและอนาคต โดยมีโอกาสที่เมสซี่จะต้องรอจนถึงเดือนมกราคมเพื่อลงทะเบียนเป็นนักเตะใหม่ของสโมสร

เส้นตายในการลงทะเบียนซัมเมอร์นี้คือช่วงสิ้นเดือนสิงหาคม หลังฤดูกาลปกติเริ่มเพียงสองสัปดาห์ แต่มีรายงานว่าบาร์ซ่าต้องการลงทะเบียนเมสซี่และนักเตะใหม่ให้ทันก่อนเปิดฤดูกาล

อย่างไรก็ตามหากบาร์ซ่าไม่สามารถทำได้ภายในวันที่ 31 สิงหาคม แข้งชาวอาร์เจนไตน์จะต้องรอลงทะเบียนกับสโมสรรอบใหม่ในเดือนมกราคมปีหน้า

แน่นอนว่าเมสซี่ต้องการอยู่กับบาร์ซ่าต่อไปและก็พร้อมลดค่าเหนื่อยของตัวเองลงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ แต่การที่นักเตะที่ดีที่สุดในโลกต้องว่างงานถึง 5 เดือนนั้นคงเป็นอะไรที่ไม่ปกติอย่างแน่นอน

ซึ่งทำให้เมสซี่มีสองทางเลือกให้ตัดสินใจ หนึ่งคือย้ายไปเล่นกับสโมสรอื่นก่อนถึงเส้นตายของลีกอื่นเพื่อรักษาสภาพความฟิต

หรือสอง ตกลงเซ็นสัญญากับบาร์ซ่าพร้อมลดค่าเหนื่อยมหาศาลจนไม่กระทบเพดานค่าเหนื่อยสโมสร พร้อมเงื่อนไขเพิ่มค่าเหนื่อยในภายหลังเมื่อสถานการณ์ทางด้านการเงินคลี่คลายลง

แน่นอนว่าทั้งสองตัวเลือกไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดและประธานบาร์ซ่า โจน ลาปอร์ต้า ให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเขามั่นใจในศักยภาพของสโมสรที่จะดำเนินงานได้อย่างทันท่วงที

อย่างไรก็ตาม คงเป็นเรื่องน่าเสียดายหากแฟนบอลไม่ได้ชมฝีเท้าของยอดนักเตะระดับเมสซี่เป็นเวลาถึง 5 เดือน