เร่เข้ามา! ลาปอร์ต้ายัน “เปิดรับทุกข้อเสนอ” ขายกรีซมันน์พ้นทีม

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า โจน ลาปอร์ต้า ประกาศชัดเจนว่าสโมสรพร้อมเปิดรับข้อเสนอซื้อตัว อองตวน กรีซมันน์

มีข่าวหนาหูตลอดช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาว่ากรีซมันน์เตรียมถูกปล่อยออกจากทีมเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการลดค่าใช้จ่ายภายในทีมในการเซ็นสัญญา ลิโอเนล เมสซี่

ดีลสลับขั้วกับ ซาอูล ญิเกซ เป็นอีกหนึ่งทางเลือก แต่ดูเหมือนการเจรจาจะยังไม่เริ่มต้น และข่าวคราวกับทีมอื่นอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้และยูเวนตุสก็ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือ

แต่ดูเหมือนว่าความจริงจะเริ่มปรากฏเมื่อประธานบาร์ซ่าประกาศชัดเจนว่าพวกเขาต้องการขายแข้งชาวฝรั่งเศสรายนี้ออกจากทีม

“กรีซมันน์คือนักเตะที่อยู่ในตลาดโดยมีหลายสโมสรให้ความสนใจ และเรากำลังสร้างทีมด้วยการมองหาจุดดุลยภาพในด้านการเงินของเรา” ลาปอร์ต้ากล่าวจากรายงานของ Mundo Deportivo

“กับอองตวน เราไม่มีปัญหาใด ๆ เรารักเขา แต่ถ้าตลาดซื้อขายขยับเราก็พร้อมเปิดรับทุกข้อเสนอเพราะเราอยู่ในช่วงเวลาที่ละเอียดอ่อนที่เราต้องหาจุดสมดุลในแง่ของการเงิน และจากเรื่องนั้นเราควรพูดคุยกับนักเตะทุกคนเพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือเจ็บน้อยที่สุด

“เรากำลังมองหาความสมดุลทางด้านการเงินและพร้อมเปิดรับทุกตัวเลือกที่ตลาดซื้อขายสามารถมอบให้กับเราได้ แต่เราไม่อยากทำร้ายความมุ่งมั่นในการเอาชนะของทีม”

กรีซมันน์มีค่าตัวราว 60 ล้านปอนด์จากการอ้างอิงของเว็บไซต์ Transfermarkt แต่พวกเขาเพิ่งจ่ายค่าตัวให้กับแข้งรายนี้ไปมากถึง 120 ล้านยูโรเมื่อสองปีก่อน และน่าเชื่อว่าบาร์ซ่าต้องการค่าตัวที่ 80 ล้านยูโรในซัมเมอร์นี้