พ่อค้ายาใช้พลุกลบ “เสียงปืน” ยิงอริดับกลางงานฉลองแชมป์ยูโร

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 3 รายกลางงานฉลองแชมป์ยูโร 2020 ที่อิตาลี จากฝีมือของพ่อค้ายาเสพติดที่ใช้เสียงพลุกลบเสียงปืนคร่าคู่อริ

มัตเตโอ อนาสตาซิโอ้ วัย 42 ปีถูกสังหารในที่เกิดเหตุทันทีพร้อมกับหลานอายุ 6 ขวบที่โดนลูกหลงขณะที่ทั้งสองต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดท่ามกลางแฟนบอลที่ออกมาเฉลิมฉลองแชมป์จำนวนหลายร้อยคน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเขาตกเป็นเป้าหมายในความบาดหมางระหว่างพ่อค้ายาสองกลุ่มในเมืองซาน เซเวโรใกล้กับเมืองฟอกจาทางตอนใต้ของอิตาลี ที่เป็นรังของแก๊งมาเฟียชื่อดัง Societa Foggiana

คลิปวิดีโอที่ถูกถ่ายโดยผู้คนแถวนั้นแสดงให้เห็นถึงรถสกูตเตอร์คันหนึ่งที่เขาใช้ขับขี่ถูกวางอยู่กลางถนน และมีเสียงปืนดังขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเขาถูกยิงถึงห้านัดเช่นเดียวกับหลานของเขาที่ถูกลูกหลง เจ้าหน้าที่แพทย์รีบขนย้ายร่างของทั้งสองเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด แต่อนาสตาซิโอ้เสียชีวิตหลังจากนั้น ส่วนหลานของเขายังมีอาการโคม่า

ด้านน้องชายของอนาสตาซิโอ้ถูกสังหารในปี 2017 และหลานชายของเขาก็คือลูกชายของน้องชายคนนี้นี่เอง

แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า “แก๊งดังกล่าวใช้เสียงการเฉลิมฉลองเพื่อก่อเหตุและน่าเศร้าที่เด็กชายวัย 6 ขวบต้องตกเป็นเหยื่อในการสังหารครั้งนี้”

ขณะเดียวกัน มีชายคนหนึ่งเสียชีวิตจากการตกลงไปในคลองที่เมืองเวนิซ และวัยรุ่นรายหนึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนที่เมืองซิซิลีขณะที่ทั้งคู่กำลังเฉลิมฉลองแชมป์ยูโร