อีกนิดเดียว! เนย์มาร์ “หลั่งน้ำตา” หลังขยับใกล้สถิติดาวซัลโวแซมบ้า

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เปเล่ เผยความรู้สึกต่อการให้สัมภาษณ์ของ เนย์มาร์ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโดยกล่าวว่าเขาเชียร์ให้แข้งรายนี้ทำลายสถิติยิงประตูทีมชาติมากที่สุด

เนย์มาร์ถึงกับหลังน้ำตาในการให้สัมภาษณ์หลังซัดประตูที่ 68 ในทีมชาติช่วยให้บราซิลเอาชนะเปรูท่วมท้น 4-0

เขากล่าวว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมาถือเป็นช่วงที่ยากลำบาก แต่เขาแค่ต้องการให้ประเทศชาติตัวเองภูมิใจและตื้นตันในการขยับเข้าใกล้สถิติยิงประตูมากที่สุดในทีมชาติบราซิลของเปเล่ (77 ลูก)

“รู้สึกตื้นตันมากสำหรับผม (ที่ทำสถิติเข้าใกล้เปเล่) ช่วงสองปีที่ผ่านมาผมผ่านอะไรมามาก” เนย์มาร์กล่าวใน

“ประตูทั้งหลายเหล่านี้ไม่มีอะไรที่ยอดเยี่ยมไปกว่าความสนุกที่ลงเล่นให้กับทีมชาติบราซิล เป็นตัวแทนประเทศ ครอบครัวของผม เราทุกคนต่างผ่านช่วงเวลาผิดแปลก ช่วงเวลาที่ยากลำบากมากในบราซิลและที่อื่น ๆ

“การเป็นต้นแบบให้กับใครบางคน การทำให้ใครบางคนมีความสุข นั่นทำให้ผมมีความสุข ผมรักเรื่องราวที่ผมกำลังจารึกอยู่ในตอนนี้ ผมอยากให้ครอบครัวและเพื่อนของผมภูมิใจ

“ผมหวังว่าทุกคนที่รักกีฬานี้จะภูมิใจในตัวผมเพราะตัวเลขเหล่านี้ไม่มีความหมายใด ๆ มีเพียงการสวมเสื้อบราซิลที่น่าภาคภูมิเท่านั้น”

ซึ่งดูเหมือนเปเล่จะชื่นชมเนย์มาร์ที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่น่ายกย่องด้วยการเขียนข้อความผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเอง และเชียร์ให้รุ่นน้องคนนี้ทำลายสถิติของเขาให้จงได้

“ทุกครั้งที่ผมเห็นเด็กหนุ่มคนนี้ เขายิ้มตลอดเวลา เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่อดยิ้มกลับไป” เปเล่กล่าว

“ผม เช่นเดียวกับชาวบราซิลทุกคน มีความสุขเสมอเมื่อเห็นเขาลงเล่นฟุตบอล วันนี้เขาก้าวเข้าไปอีกขั้นหนึ่งกับสถิติการยิงประตูในนามทีมชาติของผม

“และผมเอาใจช่วยเขาให้ไปถึงตรงนั้นให้ได้ ด้วยความสุขแบบเดียวกับที่ผมมีตั้งแต่ที่ผมเห็นเขาลงสนามเป็นครั้งแรก”