ดุมฟรายส์รับ “เหมือนฝันเป็นจริง” ทาบสถิติรุ่นพี่ทีมชาติซัดยูโร

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

วิงแบ็คเนเธอร์แลนด์ เดนเซล ดุมฟรายส์ กล่าวว่ายูโร 2020 เริ่มจะเหมือนความฝันในวัยเด็กหลังทำประตูได้ทั้งสองนัดตั้งแต่ออกสตาร์ทในรายการนี้

ดุมฟรายส์โดนสกัดล้มลงในกรอบเขตโทษช่วงครึ่งแรกก่อนที่ เมมฟิส เดปาย จะซัดให้อัศวินสีส้มขึ้นนำ 1-0 และเป็นดุมฟรายส์คนเดิมจะซัดประตูที่สองให้กับทีมจากลูกจ่ายใจกว้างของ ดอนเยลล์ มาเลน ช่วยให้กังหันลมเอาชนะออสเตรีย 2-0 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ผลจากการแข่งขันทำให้เนเธอร์แลนด์ผ่านเข้ารอบน็อคเอาต์แน่นอนแล้ว ถึงแม้ผู้จัดการทีม แฟรงค์ เดอ บัวร์ จะยอมรับว่าทีมของเขาไม่อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดก็ตาม

“มันเริ่มจะเป็นแบบนั้นแล้ว (ความฝันในวัยเด็ก) ดุมฟรายส์ให้สัมภาษณ์กับ NOS “คุณรู้ดีว่าเราลงเล่นเพื่ออะไร เราเริ่มจะจริงจังและมันรู้สึกดี”

เขากล่าวเพิ่มเติมถึงประตูที่เขาทำได้ว่า “ดอนเยลล์เฉียบคมมาก เป็นบอลที่ดีจากเมมฟิสและที่ผมทำก็แค่แตะบอลเข้าประตู”

สองประตูจากสองนัดแรกในยูโร 2020 ทำให้เขากลายเป็นแข้งคนที่สองของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ซัดสองนัดติดต่อกันในยูโรรอบสุดท้ายต่อจากยอดกองหน้ารุ่นพี่ รุด ฟาน นิสเตลรอย

อย่างไรก็ตาม เดอ บัวร์ยังมองเห็นความผิดพลาดจากฟอร์มของลูกทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการครองบอล ซึ่งยังต้องพัฒนาต่อไปในรายการนี้

“เราทำได้ดีกว่านี้ในการครองบอล แต่เราไม่ควรพุ่งถึงจุดสูงสุดเร็วเกินไป” เขาให้สัมภาษณ์กับ NOS

หลังจากนั้นเดอ บัวร์กล่าวต่อกับสื่อว่า “เป็นเกมขั้วตรงข้ามกับยูเครน เราครองเกมได้เบ็ดเสร็จในเกมกับยูเครนแต่เราทำพลาดในเกมรับ

“วันนี้ออกมาตรงข้าม เราเสียบอลอย่างรวดเร็วหลังจากได้ครองบอลช่วงครึ่งแรก ปกติแล้วเนเธอร์แลนด์เป็นทีมที่ครองบอลดี นี่ไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุดของเราในการครองบอล

“เราเล่นเกมรับได้ดีกว่าในเกมกับยูเครน ผมยินดีมากที่เราพัฒนาเกมรับได้”