แพร่หนัก! แข้งสเปนฉีดวัคซีน “โควิด-19” ก่อนยูโรเริ่มเพียงไม่กี่วัน

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เหล่านักเตะทีมชาติสเปนจะรับวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกในวันศุกร์ (11 มิถุนายน) เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคอย่างหนักภายในแคมป์ฝึกซ้อม

เซร์คิโอ้ บุสเก็ตส์มีผลตรวจเป็นบวกเมื่อสัปดาห์ก่อน นั่นทำให้มีความกังวลถึงการแพร่เชื้อไปยังเพื่อนร่วมทีมก่อนเกมนัดเปิดสนามยูโร 2020 กับสวีเดนวันจันทร์นี้

อย่างน้อยที่สุดพวกเขาต้องถูกจับแยกซ้อมระหว่างการเตรียมทีมของกุนซือ หลุยส์ เอ็นริเก้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีนักก่อนที่การแข่งขันระดับทวีปจะเริ่มต้น

ถึงแม้การฉีดวัคซีนจะช่วยป้องกันจากโควิด-19 ได้ แต่ด้วยระยะเวลาเพียงไม่กี่วันตัววัคซีนเองยังไม่แสดงประสิทธิภาพออกมาอย่างเต็มที่ ทำให้เหล่าทัพกระทิงดุยังไม่แน่ชัดว่าสามารถลงสนามในยูโรครั้งนี้ได้

“จุดประสงค์ของการฉีดวัคซีนในครั้งนี้เพื่อทำให้สเปนลงเล่นฟุตบอลยูโร 2020 ด้วยความปลอดภัยสูงสุด” แถลงการณ์ของราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปน (RFEF) และรัฐบาลระบุ

“นอกจากนี้ยังทำให้ทีมชาติสามารถลงแข่งขันกับทีมอื่น ๆ ที่ได้รับวัคซีนไปก่อนหน้านี้ได้อย่างเท่าเทียม

“การฉีดวัคซีนจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่สนาม Ciudad del Futbol of Las Rozas จากการให้บริการของกองทัพที่จะเริ่มขึ้นในเวลา 10.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เหล่าทีมชาติจะได้รับการฉีดวัคซีนจากหลายยี่ห้อขึ้นอยู่กับร่างกายและสถานการณ์ของแต่ละคน

“ด้วยเหตุนี้ทีมชาติจะสิ้นสุดการฝึกซ้อมด้วยการฉีดวัคซีนเพื่อเฝ้าระวังสุขภาพและความปลอดภัยของตัวแทนชาวสเปนในรายการนี้ จากคำร้องของ RFEF ที่เป็นกังวลต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขอขอบคุณรัฐบาลแห่งสเปนมา ณ ที่นี้”

อนึ่ง สเปนจะลงฟาดแข้งนัดแรกในวันจันทร์นี้ (14 มิ.ย.) กับสวีเดน ต่อด้วยวันเสาร์และวันพุธกับโปแลนด์และสโลวาเกียตามลำดับ