ไม่ใช่เงินผม! คีนเร้าผีทุ่มทุนดึง “เคน” ร่วมทัพโว “120 ลป.ก็ไม่สน”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

รอย คีน เร้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทุบกระปุก 120 ล้านปอนด์เพื่อเซ็นสัญญา แฮร์รี่ เคน ถึงแม้จะตั้งคำถามถึงความเป็นผู้นำของแข้งรายนี้ก็ตาม

หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าเคนน่าจะย้ายออกจากท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ในซัมเมอร์นี้หลังจากต้นสังกัดไม่ประสบความสำเร็จใด ๆ และเจ้าตัวยังยอมรับว่าเขาต้องการคว้าเกียรติประวัติให้กับตัวเอง

ปีศาจแดงคือหนึ่งในทีมที่ให้ความสนใจและตำนานรายนี้ก็อยากเห็นการเจรจาลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่ยังติงทักษะความเป็นผู้นำของแข้งรายนี้

เคนคือกัปตันทีมทั้งระดับสโมสรและทีมชาติอังกฤษ แต่คีนคิดว่าเขาต้องแสดงความรับผิดชอบมากกว่านี้ในแง่ของการกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม

“สิ่งเดียวที่ผมไม่เชื่อในตัวเคน ผมมองเคนในแง่ลบอย่างมากด้วยเหตุผลเดียว” คีนให้สัมภาษณ์กับ SkyBet

“ผมคิดว่าเคนคือนักเตะที่น่าทึ่ง ทุกสโมสรน่าจะลองเซ็นสัญญากับเขาดู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องเซ็นสัญญากับเขา ผมไม่สนใจหรอกว่าจะมีราคา 120 ล้านปอนด์ เซ็นซะ

“แต่ผมไม่คิดว่าเขาคือผู้นำที่ดี ผมไม่เคยเห็นเขาเล่นงานใครที่สเปอร์ส ผมรู้ดีว่าหลายคนอาจแก้ต่างให้กับเขาว่า ‘ก็นั่นไม่ใช่ความรับผิดชอบของเขา’ หรือ ‘เขาอาจทำแบบนั้นในห้องแต่งตัว’ ผมไม่คิดว่าเขาทำแบบนั้นและนั่นคือปัญหาใหญ่

“โอเคคุณนำทีมได้จากการเล่นที่ยอดเยี่ยม แค่ผมคิดว่าบางครั้งผมอยากเห็นอีกด้านหนึ่งของเคน ผมอยากเห็นเขาเล่นงานใครสักคนบ้าง”