เกินคาด! “ไวจ์นัลดุม” เปิดใจหลังย้ายซบเปแอสเชช็อกแฟนบาร์ซ่า

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

จอร์จินิโอ้ ไวจ์นัลดุม อธิบายถึงการตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมงถึงแม้จะเคยเป็นข่าวกับบาร์เซโลน่ามานานหลายเดือน

เปแอสเชประกาศการเซ็นสัญญากองกลางชาวเนเธอร์แลนด์รายนี้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยให้สัญญามีผลบังคับใช้ทันทีเมื่อตัวเขาหมดสัญญากับลิเวอร์พูลสิ้นเดือนนี้

แต่เดิมบาร์เซโลน่าคือตัวเต็งที่จะได้แข้งรายนี้ไปใช้งาน แต่สุดท้ายเขากลับเลือกย้ายไปเล่นในฝรั่งเศสแทน โดยยกให้ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ คือผู้ที่มีอิทธิพลต่อการเจรจาครั้งนี้

“ผมแฮปปี้ที่ได้ย้ายมาเล่นให้กับสโมสรอย่างปารีส แซงต์-แชร์กแมง” ไวจ์นัลดุมกล่าวในการให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการที่สนามปาร์ค เดอ แปรงซ์

“ชัดเจนว่าเป็นสโมสรที่เต็มไปด้วยนักเตะยอดเยี่ยม, ผู้จัดการทีมที่ดีที่พูดคุยกับผมก่อนย้ายทีม เรารู้จักกันมานานหลายปีแล้ว

“ในฐานะนักฟุตบอล คุณมักจะอยากเล่นกับนักเตะที่ดีที่สุดเสมอ และเมื่อผมมองไปยังทีมนี้และเมื่อผมได้พูดคุยกับผู้จัดการทีม ผมเห็นทีมที่เต็มไปด้วยนักเตะมากพรสวรรค์และดาวดังมากมาย

“ยิ่งไปกว่านั้นผมยังเห็นผู้จัดการทีมคนหนึ่งที่สามารถทำให้เหล่านักเตะดียิ่งขึ้นไปอีก และยังสามารถนำนักเตะเหล่านั้นมาอยู่ด้วยกันและทำให้แข็งแกร่งขึ้น

“ผมมาที่นี่เพื่อเขียนประวัติศาสตร์กับทีมที่น่าทึ่งนี้”

มีรายงานว่าเปแอสเชยื่นข้อเสนอเป็นเวลาถึงสามปี ซึ่งมีมูลค่ามหาศาลมากกว่าที่บาร์ซ่ายื่นมาก่อนหน้านี้ และเขายังหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพาทีมคว้าแชมเปียนส์ ลีกสมัยแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

“หวังว่าความช่วยเหลือของผมจะช่วยให้ทีมคว้าแชมเปียนส์ ลีกได้ นั่นคงเป็นเรื่องเยี่ยมทีเดียว” ไวจ์นัลดุมกล่าวต่อ

“ไม่ใช่เพียงแค่ในแชมเปียนส์ ลีกแต่ยังเป็นลีก เอิงและบอลถ้วยอีกด้วย คุณแค่อยากคว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อสโมสรและแฟนบอล”