กระทิงวุ่น! ยอเรนเต้ติดโควิดเป็นคนที่สอง ปธ.บอลสเปนรับอาจมีเพิ่ม

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ดิเอโก้ ยอเรนเต้ กลายเป็นนักเตะทีมชาติสเปนคนที่สองที่ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 จะเริ่มขึ้นเพียงไม่ถึงสามวัน

สมาพันธ์ฟุตบอลสเปนยืนยันว่ากองหลังลีดส์ ยูไนเต็ดรายนี้มีผลตรวจเป็นบวกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลาเพียงสองวันหลังจากที่ เซร์คิโอ้ บุสเก็ตส์ ตรวจพบเชื้อ

จากสองเคสข้างต้นทำให้มีการคาดการณ์ว่าเกมเปิดหัวระหว่างสเปนและสวีเดนอาจต้องมีเครื่องหมายคำถาม

หลุยส์ รูเบียเลส ประธานราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปน (RFEF) ได้ให้สัมภาษณ์กับ Teledeporte ก่อนที่จะเปิดเผยผลตรวจของยอเรนเต้ว่า “น่าจะมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม” ภายในแคมป์กระทิงดุ

หลังจากคำพูดนั้น RFEF ยืนยันว่าผลตรวจของยอเรนเต้โดยระบุว่า “RFEF เสียใจเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องประกาศว่าปราการหลังตัวกลาง ดิเอโก้ ยอเรนเต้ มีผลตรวจเป็นบวกในการตรวจโรคด้วยวิธีการ PCR เมื่อเช้าที่ผ่านมาในสนามซ้อม Las Rozas

“นักเตะคนดังกล่าวจะเดินทางออกจากแคมป์ทีมชาติในคืนนี้ด้วยพาหนะของทีมแพทย์ ตามมาด้วยมาตรการป้องกันด้านสุขภาพที่เข้มงวด”

เหล่าแข้งทีมชาติสเปนต้องกักตัวนับตั้งแต่พบผลตรวจของบุสเก็ตส์ นั่นทำให้พวกเขาต้องเรียกนักเตะมาฝึกซ้อมเพิ่มอีก 5 คนทั้ง โรดรีโก้ โมเรโน่, ปาโบล ฟอร์นาลส์, การ์ลอส โซเลร์, บราอิส เมนเดซ และ ราอูล อัลบิโอล

นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกมอุ่นเครื่องกับลิธัวเนียที่ลงสนามเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาต้องใช้นักเตะจากชุด U21 แต่ก็ยังเพียงพอที่จะคว้าชัยชนะไป 4-0

สเปนจะเจอกับสวีเดนเป็นนัดแรกในยูโร 2020 วันจันทร์หน้า ซึ่งฝ่ายหลังก็อาการแย่ไม่แพ้กันเมื่อตรวจพบสองนักเตะที่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง เดยัน คูลูเซฟสกี้ และ มัททิอัส สแวนเบิร์ก