มีประเด็น! ปธ.งูใหญ่เผยเหตุปล่อย “คอนเต้” ย้ำส่วนรวมต้องมาก่อน

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ประธานสโมสรอินเตอร์ มิลาน สตีเว่น จาง อธิบายถึงเหตุผลที่จำเป็นต้องปล่อย อันโตนิโอ คอนเต้ ออกจากทีม ย้ำเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวของทีม

หลังจากประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์เซเรีย อาฤดูกาลล่าสุด อันโตนิโอ คอนเต้ ทำช็อกด้วยการประกาศวางมือจากทีม ก่อนที่ ซิโมเน่ อินซากี้ จะเข้ามารับช่วงต่อ

อย่างไรก็ตามจากการให้สัมภาษณ์กับ La Gazzetta dello Sport จางถูกถามถึงประเด็นการวางมือแบบฉุกละหุกของคอนเต้ และยังยืนยันถึงประเด็นที่ไม่ลงรอยกันในเรื่องของงบเสริมทัพที่ทำให้กุนซือรายนี้ต้องประกาศลาออก

“นับตั้งแต่แรกที่เราเข้ามาเทคโอเวอร์อินเตอร์ เราคิดว่าคอนเต้คือโค้ชที่ดีที่สุดสำหรับโปรเจ็คต์ของเรา” ประธานจางกล่าว

“และเมื่อสองปีก่อนเราก็ได้เขามาร่วมทีม ผมยังเชื่อมั่นอยู่เสมอว่าคอนเต้คือโค้ชแห่งชัยชนะและนั่นคือเหตุผลที่เราลงทุนไปมากมายกับเขาและทีมตลอดสองปีหลัง

“ความแตกต่างในมุมมองของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เราต้องแยกทางกัน ซึ่งไม่ใช่รากฐานของเขา แต่เป็นรากฐานของทีม คอนเต้คือโค้ชระดับสูง แต่ในฐานะประธานผมต้องคิดถึงภาพรวมของทีม

“ซิโมเน่ อินซากี้แสดงให้เห็นมาตลอดหลายปีว่าเขาคือโค้ชที่มีคุณภาพและสามารถทำให้สโมสรของเราสู้กับทีมอื่นได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการ อีกทั้งยังเป็นการร่วมมือกันเพื่อรับประกันว่าอินเตอร์จะยังเป็นทีมแกร่งที่ไม่ได้ตกอยู่ในความเสี่ยง เขารู้โปรเจ็คต์ของเรา เขาน้อมรับมันไว้และเรามีความสุขมากที่ได้เขามาสู่ทีม หวังว่าเราจะคว้าแชมป์ร่วมกันได้”