ดื้อด้าน! “เด เคอา” อาจเซฟโทษบียาร์เรอัลได้หากทำตาม “โน้ตลับ”

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ดาบิด เด เคอา อาจเซฟลูกจุดโทษได้ในการดวลช่วงสุดท้ายเกมนัดชิงยูโรป้า ลีกกับบียาร์เอัล แต่เขาเลือกที่จะมองข้ามคำแนะนำของทีมโค้ช

ยูไนเต็ดไล่ตามตีเสมอได้สำเร็จในเกมที่กดานส์คจากประตูช่วงครึ่งหลังของ เอดินสัน คาวานี

เคราร์ด โมเรโน ทำประตูให้ทีมจากสเปนขึ้นนำไปก่อนตั้งแต่ครึ่งแรก แต่ประตูของกองหน้าชาวอุรุกวัยทำให้ทั้งสองทีมต้องต่อเวลาพิเศษและเข้าสู่ช่วงดวลเป้า

แต่ก่อนที่จะดวลเป้า ทีมโค้ชปีศาจแดง ริชาร์ด ฮาร์ติส และ เครก มอว์สัน ให้หยิบยื่นกระดาษใบหนึ่งให้กับเด เคอา ซึ่งกระดาษใบนั้นเต็มไปด้วยข้อมูลการยิงจุดโทษของเหล่านักเตะเรือดำน้ำสีเหลือง

อย่างไรก็ตาม เด เคอากลับไม่สามารถป้องกันประตูได้แม้แต่ครั้งเดียวตลอด 11 ครั้งที่ดวลจุดโทษ ก่อนที่เจ้าตัวจะพลาดจุดโทษซะเอง ทำให้ปีศาจแดงพลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

ในช่วงแรกมือกาวรายนี้ทำตามคำแนะนำในกระดาษใบนั้นอย่างเคร่งครัด แต่ก็ไม่สามารถป้องกันประตูได้ และในช่วงสำคัญ เด เคอากลับไม่ทำตามคำแนะนำถึงสามครั้ง

มอย โกเมซ ผู้ซัดจุดโทษคนที่หก ในกระดาษแนะว่าควรจะเซฟตรงกลาง แต่เด เคอากลับพุ่งไปทางซ้าย นั่นทำให้โกเมซซัดเข้ากลางประตูไปแบบง่ายดาย

นายทวารชาวสเปนยังมองข้ามคำแนะนำในการเซฟจุดโทษของ ฟรานซิส โกเกอแล็ง ถึงแม้เจ้าตัวจะซัดเสียบสามเหลี่ยมแบบหมดสิทธิ์ป้องกันก็ตาม

อีกหนึ่งจังหวะเป็นการยิงของ เปา ตอร์เรส ที่เขาพุ่งไปคนละทางจากคำแนะนำในกระดาษใบนั้น