แรชฟอร์ดเผยโดน “เหยียดผิว” เต็มโซเชียลหลังพ่ายบียาร์เรอัล

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

มาร์คัส แรชฟอร์ด เปิดเผยว่าเขาถูกถล่มด้วยคำพูดเหยียดผิวในโลกออนไลน์หลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพ่ายจุดโทษบียาร์เรอัลชวดยูโรป้า ลีก

กองหน้าปีศาจแดงถูกคำพูดเหยียดผิวโจมตีมากกว่า 70 ข้อความหลังเกมดังกล่าว และถึงแม้เขาจะตกเป็นเหยื่อของการกระทำแบบนี้และออกเรียกร้องถึงความเท่าเทียม แต่ปัญหากลับไม่มีทีท่าว่าจะทุเลาลง

แรชฟอร์ดยังเปิดเผยว่าหนึ่งในบุคคลที่เหยียดผิวใส่เขาคือครู และเจ้าตัวยังเปิดเผยว่ามีแฟนบอลรายหนึ่งชี้ว่าเขาสมควรถูกเหยียดผิว ซึ่งเขายกตัวอย่างคำพูดเหล่านี้เพื่อเป็นการชี้ให้เห็นว่าในแต่ละวันเขาต้องเจอกับความทุกข์ทรมานขนาดไหน

“มีอย่างน้อย 70 บัญชีที่เหยียดผิวในโซเชียล มีเดียของผม” แรชฟอร์ดเขียนข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว “สำหรับใครก็ตามที่ทำให้รู้สึกแย่ยิ่งกว่าเดิม ขอให้โชคดีกับความพยายามนั้นนะ

หลังจากนั้นไม่นาน แรชฟอร์ดกล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมหัวเสียมากกว่าเดิมเพราะหนึ่งในผู้เหยียดผิวที่ส่งรูปลิงมาให้ผมในกล่องข้อความคือครูสอนคณิตศาสตร์ที่เปิดเผยโปรไฟล์ชัดเจน เขาสอนเด็ก ๆ ด้วย!!! และต้องมารับรู้ว่าเขาสามารถเหยียดผิวใครก็ได้โดยไม่ได้รับผลกระทบที่ตามมา…”

หลังจากที่กองหน้าชาวอังกฤษรายนี้โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปไม่นาน ทางต้นสังกัดได้แถลงประณามการเหยียดผิวต่าง ๆ ที่จ้องเล่นงานนักเตะของพวกเขา

“หลังการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ (ยูโรป้า ลีก) นักเตะของเราถูกเหยียดผิวอย่างรุนแรง ถ้าคุณเห็นการกระทำดังกล่าวหรือการแบ่งแยกใด ๆ ขอให้รายงานข้อความนั้น”