ไม่มีปัญหา! เบนเซมาเชื่อจับคู่ “เอ็มบัปเป” พาฝรั่งเศสฉลุยยูโร 2020

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

คาริม เบนเซมา กล่าวว่าเขาตั้งตารอที่จะได้ประสานงานกับ คิลิยัน เอ็มบัปเป หลังดาวยิ่งเรอัล มาดริดติดทีมชาติฝรั่งเศสครั้งแรกในรอบ 6 ปี

เบนเซมาพร้อมลงสนามช่วยทีมชาติลุยฟุตบอลยูโร 2020 ที่จะถึงในซัมเมอร์นี้ หลังหายหน้าจากทีมกรณีแบล็กเมลเพื่อนร่วมแคมป์ มาติเยอ วัลบูเอนา

แต่ด้วยผลงานสุดยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2020/21 ทำให้ ดิดิเยร์ เดชองส์ ไม่สามารถมองข้ามกองหน้ารายนี้ได้อีกต่อไป

“ชัดเจนว่าผมได้รับผลตอบรับมากมาย” เบนเซมาให้สัมภาษณ์กับ Onze Mondial “น่าจะเป็นเรื่องง่าย (ที่จะเล่นร่วมกับเอ็มบัปเป) เป็นเรื่องจริงที่เขายังอายุน้อย แต่เขามีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมเหลือเกิน

“ผมชอบการเคลื่อนที่ของเขา สไตล์การเล่นของเขา ตอนนี้ขึ้นอยู่กับเราแล้วว่าจะทำได้ดีในสนามรึเปล่า แต่อย่างไรก็ตามผมไม่สงสัยเลย

“ยังไงซะเราก็ยังไม่ควรโฟกัสกับเอ็มบัปเป-เบนเซมามากนัก มีนักเตะยอดเยี่ยมอีกหลายคนในทีมนี้ (อองตวน) กรีซมันน์, (โอลิวิเยร์) ชิรูด์, (ปอล) ป็อกบา, (อุสมาน) เดมเบเล, (คิงส์ลีย์) โกม็อง, (วิสซาม) เบน เยดแดร์

“อันตรายมาจากทุกทิศและนั่นก็ยิ่งเป็นเรื่องดีสำหรับฝรั่งเศส”

นอกจากนี้เขายังภูมิใจที่ได้ติดทีมชาติอีกครั้ง หลังจากที่เขาได้รับใช้ชาติล่าสุดที่ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2015

“ยิ่งกว่ามีความสุขซะอีก เป็นความภาคภูมิใจล้วน ๆ “ เขากล่าวต่อ “ผมรอคอยสิ่งนี้มานานพอสมควร ผมทำงานหนักมาตลอด ผมไม่เคยยอมแพ้ ไม่เคยทิ้งไปง่าย ๆ สุดท้ายแล้วนี่คือรางวัล

“ผมมีความสุขมาก ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ลงฝึกซ้อม ได้ลงสนามจริง เป็นทีมที่เต็มไปด้วยศักยภาพกับยอดนักเตะมากมาย และผมก็อยากเล่นให้กับทีมนี้”