หนอนบ่อนไส้! อาร์เตตาเชื่อมี “มือดี” คอยทำลายปืนอยู่ภายใน

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

มิเกล อาร์เตตา กล่าวว่าข้อดีที่เขาได้รับจากอาร์เซน่อลในฤดูกาลนี้คือการร่วมมือกัน ขณะที่มีคนจากภายในและภายนอกพยายามทำร้ายพวกเขา

อาร์เซน่อลจะลงสนามพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายกับไบรท์ตันวันอาทิตย์นี้ แต่มีเพียงแมนเชสเตอร์ ซิตี้และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เก็บคะแนนได้มากกว่าพวกเขานับตั้งแต่ช่วงคริสต์มาสเป็นต้นมา

ถือเป็นฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจหากเทียบกับช่วงก่อนหน้านั้นที่พวกเขาแพ้ 7 จาก 10 นัดและมีคะแนนเหนือโซนตกชั้นเพียง 4 แต้มหลังพ่ายเอฟเวอร์ตัน 2-1 เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2020

อาร์เตตากล่าวว่ามีหลายสิ่งที่ทำให้พวกเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ และเชื่อว่ามีแม้กระทั่ง “คนใน” ที่พยายามจะทำร้ายสโมสร

เมื่อถูกถามว่าเขาได้รับอะไรจากฤดูกาลที่ยากลำบากนี้ กุนซือชาวสเปนกล่าวว่า “สิ่งที่ดีที่สุดคือการทำให้ทีม, ทีมงาน, ลูกจ้างและทุกคนร่วมมือกัน

“ในบริบทเหล่านั้นเมื่อคุณไม่ชนะและมีหลายต่อหลายคนทั้งภายในและภายนอกพยายามทำร้ายคุณ

“การที่จะทำให้พวกเขาร่วมมือกันและป้องกันจากเรื่องนั้นและแข็งแกร่ง ผมคิดว่านั่นคือความสำเร็จนะ ตามปกติแล้วเมื่อเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้น นั่นจะทำให้ทีมแตกและทุกอย่างจะล้มเหลว”

เมื่อถูกถามเจะลึกว่าคนที่คอยทำร้ายสโมสรยังอยู่ในทีมหรือไม่ อาร์เตตากล่าวว่า “ไม่”

อาร์เซน่อลเปลี่ยนแปลงทีมไปมากนับตั้งแต่ตลาดซื้อขายเดือนมกราคม พวกเขาปล่อยนักเตะไปหลายคนที่ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของอาร์เตตา

ทั้ง เมซุต โอซิล ที่ยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด ร่วมถึงชโคดราน มุสตาฟี, โซคราติส, เซอัด โคลาซินัช และ วิลเลียม ซาลิบา ที่ปล่อยให้นีซยืมตัวจนจบฤดูกาล

เมื่อถูกถมถึงผลงานโดยภาพรวมของทีม อาร์เตตกล่าวต่อว่า “เป็นความท้าทายสุดพิเศษ แต่ก็น่าตื่นตาตื่นใจเช่นกัน

“ผมภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับผู้คนที่อยู่เคียงข้างผม

“สโมสรนี้ใหญ่และดีกว่าที่ผมคิดไว้ และผมพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อทำให้สโมสรประสบความสำเร็จสูงสุดและมีความสุขกับสิ่งที่เรากำลังทำอยู่

“ผมจะไม่หยุดจนกว่าจะทำได้”