ส่อกลับบ้าน! คล็อปป์รับยังไม่ตัดสินใจอนาคต “คาบัก”

เยอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวว่าลิเวอร์พูลยังไม่ได้ตัดสินใจอนาคตของปราการหลังที่ยืมตัวมาจากชาลเก้ 04 อย่าง โอซาน คาบัก

แข้งชาวตุรกีรายนี้ทำผลงานน่าพอใจหลังดึงมาเสริมทัพในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายหน้าหนาว

คาบักลงสนาม 13 นัดให้กับหงส์แดง แต่เขาจะไม่ได้ลงสนามในเกมนัดสุดท้ายกับคริสตัล พาเลซเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

กุนซือหงส์แดงออกมาพูดถึงอนาคตของแข้งวัย 21 ปีรายนี้ และกล่าวว่าการตัดสินใจเซ็นสัญญาถาวรจะได้รับการพิจารณาเมื่อฤดูกาลสิ้นสุดลง ซึ่งมีรายงานว่าแข้งรายนี้มีค่าตัวราว 18 ล้านปอนด์

“โอซานทำได้น่าทึ่ง เขาทำงานได้ยอดเยี่ยม” คล็อปป์ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว

“อย่าลืมว่าเขายังอายุน้อยแต่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ เขามาจากสโมสรอื่น ย้ายจากตุรกีมาอยู่เยอรมนีต้องแต่เด็กและลงเล่นให้กับสองทีมใหญ่ในเยอรมนีที่อยู่ในสถานการณ์ยากลำบาก ซึ่งชัดเจนว่านั่นไม่ใช่ความผิดเขา เรามองเห็นตรงจุดนั้นตั้งแต่เขาย้ายมาที่นี่

“ใช่ เขาต้องใช้เวลาสักพักในการปรับตัวแต่เขาทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้กับเรา ผมไม่รู้ว่าเขาใช้เวลาปรับตัวกี่นัดแต่กับไลป์ซิกเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม เรารู้ว่าไลป์ซิกเก่งแค่ไหน

“เกี่ยวกับอนาคตเราจะถูกถึงเรื่องนั้นและตัดสินใจหลังเกมนัดสุดท้าย ชัดเจนว่ายังมีเวลาเพียงพอ แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรจะพูดถึง”

ก่อนหน้านี้คาบักกล่าวว่าเขายังอยากเป็นนักเตะของลิเวอร์พูล ถึงแม้หงส์แดงจะมีข่าวหนาหูกับกองหลังไลป์ซิกอย่าง อิบราฮิมา โคนาเต รวมถึงสามปราการหลังที่จะทยอยหายจากอาการบาดเจ็บทั้งฟาน ไดค์, โกเมซ รวมถึง โจเอล มาติป ด้วย

“ลิเวอร์พูลแน่นอน ผมอยากอยู่” คาบักให้สัมภาษณ์กับนักข่าวก่อนหน้านี้ “ตลอดห้าเดือนที่ผ่านมาถือว่ามีค่ายิ่งสำหรับอาชีพของผม ผมได้เจอกับคนและนักฟุตบอลดี ๆ มากมาย

“ผมได้ทำงานร่วมกับผู้จัดการทีมอย่างเยอร์เก้น ตอนนี้ผมมีประสบการณ์มากมายร่วมกับดาวดังเหล่านี้ ผมพูดได้เต็มปากว่าพวกเขาคือดาวดัง มีดาวดังอยู่ในทีมของเรามากมาย แค่ลงฝึกซ้อมด้วยกันก็ทำให้คุณเป็นนักเตะที่ดีขึ้นแล้ว

“เยอร์เก้นยังไม่พูดอะไร (เกี่ยวกับอนาคต) เรายังไม่ได้พูดคุยกันจนถึงตอนนี้ นี่คือสโมสรใหญ่ ผมภูมิใจที่ได้สวมเสื้อนี้ ผมภูมิใจทุกช่วงเวลา ทุกนาทีที่อยู่ในสโมสรแห่งนี้

“เราจะดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นในฤดูกาลหน้า แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรผมก็มีความสุขและขอบคุณทุกคนสำหรับทุกสิ่งที่มอบให้กับผม”