ชไมเคิลรับถึงกับ “พูดไม่ออก” หลังช่วยเลสเตอร์คว้าเอฟเอ คัพ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กัปตันทีมเลสเตอร์ ซิตี้ แคสเปอร์ ชไมเคิล กล่าวว่าความยินดีที่ได้พาทีมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้

ประตูซัดไกล 25 หลาสุดสวยของ ยูรี ตีเลอม็องส์ คือประตูเดียวที่เกิดขึ้นในเกมนี้ช่วยให้จิ้งจอกคว้าชัยเหนือเชลซี 1-0 ที่สนามเวมบลีย์เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ถึงแม้เชลซีเกือบจะได้ประตูตีเสมอช่วงท้ายเกมจากการสกัดเข้าประตูตัวเองของ เวส มอร์แกน แต่พวกเขากลับได้ VAR ช่วยชีวิตไว้ ที่ชี้ให้เห็นว่าจังหวะก่อนหน้านั้นเป็นการล้ำหน้า

ด้านมือกาวชาวเดนมาร์กรายนี้ยังมีส่วนสำคัญด้วยการโชว์ซูเปอร์เซฟถึงสองครั้งจากความพยายามของ เบน ชิลเวลล์ และ เมสัน เมาน์ท

“ผมมีความสุขมาก ผมเริ่มต้นอธิบายไม่ถูกเลย” ชไมเคิลให้สัมภาษณ์กับ บีบีซี สปอร์ต

“มาคิดถึงทุกคนที่ได้ชูถ้วยใบนี้แล้ว และกว่าที่เราจะทำได้ในวันนี้มันอยู่เหนือความฝันที่มหัศจรรย์ที่สุดของผมซะอีก”

ชไมเคิลยังเปิดเผยถึงการอุทิศให้กับอดีตเจ้าของทีม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ด้วยวิธีการสุดพิเศษว่า “เรามีภาพของเขาอยู่ในเสื้อของเรา เพื่อที่เขาจะได้อยู่กับเราตลอด

“ผมภูมิใจกับทุกคน ทุกคนที่มีส่วนทำให้เราเข้าถึงรอบชิง ทุกคนมีส่วนร่วมและทำได้ยอดเยี่ยม ทุกคนอยู่เบื้องหลังและคนที่อยู่เบื้องหลังอีกที รวมถึงทีมแพทย์และทุก ๆ คน

“เมื่อคุณทำงานร่วมกันและทำอย่างถูกต้องและคุณมีความเชื่ออยู่ข้างในลึก ๆ นั่นคือสิ่งที่เราสามารถทำให้สำเร็จได้”

แฟนบอลมากกว่า 20,000 คนเข้ามาชมความสำเร็จของเลสเตอร์ในสนาม หลังจากที่ทำได้เต็มที่แค่รองแชมป์ในสี่ครั้งที่เคยเข้าชิง

“เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม” กุนซือจิ้งจอก เบรนแดน รอดเจอร์ส ให้สัมภาษณ์กับ บีบีซี สปอร์ต

“ผมรู้สึกภูมิใจมาก ถือเป็นวันแห่งประวัติศาสตร์ของสโมสร การคว้าแชมป์เอฟเอ คัพสมัยแรกถือเป็นวันที่พิเศษอย่างแท้จริง

“ก่อนที่ผมจะเข้ามาที่นี่ ผมไม่รู้มาก่อนว่าเลสเตอร์ไม่เคยได้แชมป์เอฟเอ คัพ ไม่รู้ว่าพวกเขาแพ้นัดชิงถึงสี่ครั้ง ดังนั้นการที่เราทำแบบนั้นให้กับเจ้าของทีมและแฟนบอลได้ถือเป็นเรื่องที่พิเศษจริง ๆ “

เจ้าของทีมคนปัจจุบัน คุณอัยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา (ท็อป) เข้ามารับช่วงต่อจากคุณพ่อที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อปี 2018 และพาทีมประสบความสำเร็จเหมือนกับที่คุณพ่อของเขาทำได้

ครอบครัวชาวไทยเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรเมื่อปี 2010 และภายในระยะเวลาเพียง 11 ปีพวกเขาสร้างทีมจนสามารถคว้าความสำเร็จระดับสูงสุดในวงการฟุตบอลอังกฤษทั้งแชมป์พรีเมียร์ลีกและเอฟเอ คัพ

“น่าประทับใจสำหรับตัวของท็อปและครอบครัวของเขา เพราะพวกเขาสร้างสโมสรนี้จนประสบความสำเร็จหลังจากที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และตอนนี้การคว้าแชมป์เอฟเอ คัพก็มหัศจรรย์” ตีเลอม็องส์ ผู้ทำประตูชัย กล่าว

“เราจะทุ่มเทเต็มที่เพื่อสโมสรนี้และสำหรับกลุ่มคนเหล่านั้นที่สร้างสโมสรนี้ขึ้นมาและสร้างประวัติศาสตร์และตำนานทั้งหลายเหล่านี้”

ด้านรอดเจอร์สยังกล่าวต่อว่า “ผมยินดีกับคุณท็อปและครอบครัวของเขาด้วยจริง ๆ ถือเป็นความฝันของพวกเขาเลยที่จะคว้าแชมป์เอฟเอ คัพและเราก็มอบให้กับพวกเขาได้”