แม็คเบอร์นีถูกจับฐานซัดหน้าใส่แฟนลีดส์หลังถูกล้อ “ตกชั้น” (มีคลิป)

กองหน้าเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด โอลิเวอร์ แม็คเบอร์นี ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมหลังมีภาพเคลื่อนไหวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ที่เจ้าตัวสาวหมัดใส่ชายรายหนึ่ง

แข้งค่าตัว 20 ล้านปอนด์วัย 24 ปีกำลังเดินมาหาชายรายหนึ่งที่ถือกล้องอยู่ด้วยอารมณ์โกรธเกรี้ยว

แม็คเบอร์นีเดินเข้ามาหาเรื่องชายผู้ถือกล้อง ที่ภายหลังทราบชื่อว่า เอลเลียตต์ ก่อนปัดกล้องให้ตกพื้นและกระทืบ ตามด้วยการทำร้ายร่างกายชายรายนี้ ที่อุตส่าห์คุกเข่ายอมแพ้แล้ว ด้วยการเหวี่ยงหมัดใส่ใบหน้าจนทำให้มีรอยฟกช้ำสีดำบริเวณตา

กองหน้ารายนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ North Yorkshire เข้าจับกุมข้อหาทำร้ายร่างกาย เอลเลียตต์ ไรท์ วัย 21 ปีก่อนจะถูกประกันตัวในเวลาต่อมา

เอลเลียตต์ให้การว่าเขาอยู่กับหมู่เพื่อนเมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมาก่อนจะเจอกับแม็คเบอร์นี ที่กำลังมีปากเสียงกับผู้หญิงคนหนึ่งตรงถนน

เอลเลียตต์บอกให้เขาใจเย็น ก่อนที่จะล้อเลียนแข้งรายนี้ถึงต้นสังกัดที่เพิ่งจะตกชั้นไปเล่นในแชมเปี้ยนชิป จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวที่ว่ามา

“เรากำลังเดินอยู่และผมเห็นเขามีปากเสียงกับผู้หญิงคนหนึ่ง” เอลเลียตต์เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น “ผมอยู่กับเพื่อนอีกสองคนและเขาก็ค่อนข้างขึงขังและเสียงดัง

“ผมพูดไปว่าใจเย็นเพื่อน มันคงไม่แย่ไปกว่าการตกชั้นหรอก

“ตอนแรกเขาดูโอเคดี เขาบอกให้ผมเก็บมือถือ ผมก็บอกว่าทำไม? ทำไมผมต้องเก็บมือถือด้วย? และเขาก็อัดผม

สภาพของ เอลเลียตต์ ไรท์ หลังถูกกองหน้าเลือดร้อนสาวหมัดใส่

“เขาอัดผม 2-3 ครั้งและเพื่อนคนหนึ่งของผมก็ลากตัวเขาออกจากผม และเขาพร้อมกับผู้หญิงคนนั้นและคนอื่น ๆ ก็ผละออกห่างจากกัน เขาดึงฮูดขึ้นปกปิดใบหน้าและเดินออกไป”

ด้านต้นสังกัดของกองหน้าทีมชาติสกอตแลนด์รายนี้ออกแถลงการณ์ว่า “สโมสรเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดรับรู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

“ในฐานะสโมสร เราจะทำทุกอย่างเพื่อให้ความร่วมมือกับการสืบสวน เช่นเดียวกับการสืบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเป็นการภายใน”