จดจำตลอดไป! เป๊ปรับแชมป์ลีก “ฤดูกาลนี้” ยากที่สุดในชีวิต

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยกให้แชมป์พรีเมียร์ลีกของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ที่ต้องลงเล่นในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้น “ยากที่สุด” ในชีวิต

ซิตี้คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นสมัยที่สามในรอบสี่ปีเมื่อทีมอันดับสอง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านแพ้ให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

ถือเป็นฤดูกาลที่มีครบทุกรสของทัพเรือใบ เมื่อเคยตกไปอยู่ถึงอันดับที่ 11 ในเดือนพฤศจิกายนปีก่อนหลังแพ้ให้กับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 2-0

“นี่เป็นฤดูกาลและเป็นพรีเมียร์ลีกที่ไม่เหมือนกับปีอื่น ๆ ” กวาร์ดิโอล่ากล่าว “เป็นปีที่ยากที่สุดในชีวิต

“เราจะจดจำฤดูกาลนี้ในเส้นทางการคว้าแชมป์ของเรา ผมภูมิใจที่ได้เป็นผู้จัดการทีมของกลุ่มนักเตะที่นี่

“พวกเขามีความพิเศษ การพาทีมไปตลอดรอดฝั่งในฤดูกาลนี้ กับมาตรการผูกมัดและความยากลำบากต่าง ๆ ที่เราต้องเจอ ซึ่งเราแสดงให้เห็นถึงความสม่ำเสมอที่ยอดเยี่ยม

“มันทรหดมาก ในทุก ๆ วันพวกเขาอยู่ที่นี่เพื่อต่อสู้และประสบความสำเร็จ และพยายามทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม พวกเขารักษาสภาพกลับมาได้รวดเร็วจริง ๆ “

ฤดูกาลนี้เริ่มต้นขึ้นด้วยการเตรียมทีมที่มีกรอบเวลาจำกัด และการจัดตารางการแข่งขันที่ใช้เวลาลดลงทำให้พวกเขาไม่มีเวลาพักทีมช่วงกลางสัปดาห์จนกระทั่งถึงเดือนพฤษภาคม

พวกเขาต้องโดนโควิด-19 เล่นงานภายในทีมช่วงคริสต์มาสและต้องปิดสนามซ้อม แต่กวาร์ดิโอล่ายังพาทีมประสบความสำเร็จทั้งในพรีเมียร์ลีกและคาราบาว คัพ รวมถึงเข้ารอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก

“ทุก ๆ ช่วงต้นฤดูกาล พรีเมียร์ลีกถือเป็นแชมป์ที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา นี่คือแชมป์ที่คุณต้องลงสนามทุก ๆ สามวัน ลงเล่นเจอกับคู่ต่อสู้ทุกทีมทั้งเหย้าและเยือน” กุนซือชาวสเปนกล่าวต่อ

“มีเพียงทีมที่ดีที่สุดในทุกสัปดาห์ที่จะคว้าแชมป์รายการนี้ ถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มาก

“เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องขอบคุณแฟนบอลทุกคน ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเหล่านี้เรากลับไม่ได้รับเสียงเชียร์เหมือนที่เคยเป็น แต่เรารู้ว่าพวกเขาอยู่กับเราในทุกที่ที่เราไป และนั่นช่วยเราได้มาก

“ผมสัญญาว่าพวกเรารับรู้ได้ถึงความรักของพวกเขา เราขอน้อมรับไว้และเราจะประสบความสำเร็จไม่ได้เลยหากไม่มีพวกเขาเหล่านั้น ผมหวังว่าเราจะได้เฉลิมฉลองร่วมกันในอนาคตอีกไม่ไกล”