เดือดจัด! เป๊ปโต้คำวิจารณ์ ‘ไม่ใส่ใจ’ หลังพ่ายสิงห์ร่วงเอฟเอ คัพ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ออกมาตอบโต้คำวิจารณ์ที่ว่าเขาไม่ใส่ใจในเกมนี้มากพอจนเป็นเหตุให้แพ้เชลซีชวดเข้าชิงเอฟเอ คัพ

ซิตี้พลาดโอกาสคว้า “สี่แชมป์” ในฤดูกาลนี้ด้วยน้ำมือของเชลซีเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาจากประตูโทนและประตูชัยของ ฮาคิม ซีเย็ค

ความผิดหวังดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาเพิ่งฝ่าด่านโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์เข้ารอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

“ผมจะพูดอะไรได้ล่ะ? เรามีเวลาฟื้นฟูเพียงสองวันครึ่งและต้องเดินทางไปเล่นเกมเยือน เราได้ลงฝึกซ้อมเพียงสามชั่วโมงและต้องหยุดหนึ่งชั่วโมง” กวาร์ดิโอล่าให้สัมภาษณ์อย่างดุเดือดกับนักข่าวหลังเกม

“ทุกคนสมควรได้ลงเล่น อย่ามาบอกว่าพวกเราไม่ใส่ใจ เมื่อทีมนี้เข้าถึงรอบชิงคาราบาว คัพสี่ปีติดต่อกัน พูดแค่ว่าเราแพ้เกมนี้ก็พอ และเมื่อเราแพ้เกมนี้การตัดสินใจที่เกิดขึ้นมันก็แย่ แต่เป็นการโต้เถียงที่ไม่ดี

“คุณจะไม่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศเอฟเอ คัพหรือคาราบาว คัพสี่ปีติดต่อกันหรอกหากเราไม่ใส่ใจ

“พูดแบบนั้นได้นะว่าเป๊ปไม่ใส่ใจหรือนักเตะไม่ใส่ใจ แต่อย่ามาพูดหลังเกมเพราะเราแพ้ คนพวกนี้ต่อสู้ในทุก ๆ เกมในแบบที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วมาบอกว่าตอนนี้เราไม่ใส่ใจเนี่ยนะ?

“เราเคารพเอฟเอ คัพมาก เรามาที่นี่เพื่อชนะและครั้งหน้ามาบอกผมด้วยว่าใครเป็นคนพูดแบบนั้น คุณจะมาบอกว่า (ราฮีม) สเตอร์ลิง หรือ กาเบรียล (เชซุส) หรือ เฟร์รัน (ตอร์เรส) ไม่สมควรลงเล่นเกมนี้งั้นเหรอ? ลองพูดออกมาสิ”

กวาร์ดิโอล่าต้องหมุนเวียนนักเตะในเกมนี้จากโปรแกรมที่แน่นขนัด พวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนแปลงนักเตะจากเกมกับดอร์ทมุนด์ถึง 8 ตำแหน่ง ซึ่งนักเตะส่วนใหญ่ที่ลงสนามคือชุดที่พ่ายให้กับลีดส์เมื่อสัปดาห์ก่อน

“เมื่อคุณแพ้ (นั่นคือการตัดสินใจเลือกทีมที่ผิดพลาด) เมื่อคุณชนะ ผมคืออัจฉริยะ” เป๊ปกล่าวเชิงประชดประชัน

“ผมไม่เสียใจ (กับสิ่งที่เลือก) เพราะผมเชื่อใจพวกเขา ถ้าผมไม่เชื่อใจพวกเขา พวกเขาคงไม่ได้ลงเล่น”