ชมคลิป “เด เคอา” รับบอลหลุดมือระหว่างอบอุ่นร่างกายก่อนดวลไก่

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

กลายเป็นเรื่องตลกที่ไม่ตลกสำหรับ ดาบิด เด เคอา ขณะที่เขากำลังอบอุ่นร่างกาย แต่ดันรับบอลหลุดมืออย่างง่าย ๆ ก่อนเกมกับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์

มือกาวชาวสเปนรายนี้ลงเป็นตัวจริงในเกมยูโรป้า ลีกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่กลับเป็นเพียงตัวสำรองในเกมกับไก่เดือยทอง โดยเป็น ดีน เฮนเดอร์สัน ที่ได้เฝ้าเสาแทน และทำได้ดีจนช่วยทีมคว้าชัย 3-1 ที่สนามท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ สเตเดี้ยม

แต่เหตุการณ์โชว์เหวอดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่กุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กำลังให้สัมภาษณ์ก่อนเกม แต่ภาพตัดมาเป็นเด เคอาที่กำลังรับลูกบอลหลุดมือ

เมื่อกุนซือชาวนอร์เวย์เห็นดังนั้น เขาออกมาปกป้องลูกทีมรายนี้พร้อมกับอ้างว่าเด เคอายังไม่เอาจริง และที่น่าขำก็คือโซลชาร์เพิ่งจะให้สัมภาษณ์นายทวารนี้ไปไม่ถึง 10 วินาทีก่อน

หลังเกม โอเล่อธิบายถึงการตัดสินใจส่งเฮนเดอร์สันลงสนามในเกมนี้ว่า “ดีนกำลังมีช่วงเวลาที่ดี เขาเล่นได้ยอดเยี่ยม ดังนั้นเราจึงใช้งานเขาในวันนี้

“ดาบิดก็เล่นได้ดีในเกมกับกรานาด้า เก็บคลีนชีตได้ แต่เขาลงเล่น เดินทางไปทั่ว ดีนได้พักมากกว่าเขาจึงได้ลงเล่นในวันนี้”

โซลชาร์ยังอ้างต่อว่าเขามีผู้รักษาประตูมือหนึ่งถึงสองคนในทีม แต่ตำนานโอลด์ แทรฟฟอร์ดอย่าง รอย คีน หนุนหลังเฮนเดอร์สันให้ยึดมือหนึ่งถาวร

“ผมไม่เห็นด้วยกับโอเล่” อดีตกัปตันทีมผีแดงกล่าว “ผมคิดว่าเขามอง ดีน เฮนเดอร์สัน คือมือหนึ่งของทีมไปแล้ว

“เขาให้โอกาสลงสนามหลายนัด โอเคเขาส่งเด เคอาลงเล่นในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นเกมง่าย

“เขาเชื่อใจดีนให้ลงเล่นเกมใหญ่ในตอนนี้

“และเขาจะทำแบบนั้นต่อไปจนจบฤดูกาลถ้าไม่เกิดอาเพศอะไรซะก่อน ดังนั้นผมคิดว่า เด เคอากำลังกดดันอย่างหนักเพื่อยึดตำแหน่งตัวจริงกลับมาอีกครั้ง”