เน้นผล! คอนเต้โว “ไม่สนเล่นดี” หลังเฉือนซาสซูโอโลรั้งฝูง 11 แต้ม

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

อันโตนิโอ คอนเต้ ยืนยันว่าอินเตอร์ มิลานยอมทิ้งเปอร์เซ็นต์การครองบอลในเกมชนะซาสซูโอโล 2-1 ที่ซาน ซิโร ย้ำ “เล่นดีก็โอเค แต่แชมป์สำคัญกว่า”

ทัพงูใหญ่ทำผลงานได้เฉียบคมเหมือนเคยจากประตูของ โรเมลู ลูกากรู และ เลาตาโร มาร์ติเนซ ถึงแม้จะครองบอลได้แค่ 30% ตลอดเกมก็ตาม

พวกเขาทิ้งห่างอันดับสองในตารางคะแนนเซเรีย อาถึง 11 แต้ม และยังเก็บชัยชนะมาแล้ว 10 นัดติดต่อกัน

“เราต้องก้าวไปอีกขั้นหนึ่งหากหวังจะเป็นตัวเอกในฤดูกาลนี้และท้าชิงถ้วยสคูเด็ตโต้” คอนเต้ให้สัมภาษณ์กับ DAZN และ Sky Sport Italia

“เราต้องมุ่งมั่นมากขึ้น มีสมาธิมากขึ้นในทุก ๆ สถานการณ์เช่นเดียวกับความยืดหยุ่น มีหลายเกมที่เป็นแบบนี้เมื่อเราเจอกับทีมที่ไม่มีความกดดัน และถ้าเราเฉียบคมมากขึ้นเราจะทำได้ 5-6 ประตู

“ซาสซูโอโล่เปิดพื้นที่ให้เราตลอดทั้งเกม ถึงแม้พวกเขาจะทำประตูได้ยามที่ มิลาน สคริเนียร์ หลุดจากตำแหน่งก็ตาม

“ขอแสดงความยินดีกับซาสซูโอโล่ เพราะพวกเขามาที่นี่เพื่อเล่นเกมของตัวเอง และฟอร์มการเล่นแบบนี้แสดงให้เห็นว่าเราเติบโตมากขึ้นขนาดไหน กับทิศนคติแบบนี้เราจะยังคงอยู่ในแชมเปี้ยนส์ ลีก

“ซาสซูโอโล่ยังรักษาจุดแข็งเรื่องการครองบอลไว้ได้ยอดเยี่ยม ดังนั้นเราเลือกที่จะปิดช่องวางบริเวณกลางสนามมากกว่าเรื่องใด ๆ เรารู้ว่าเราต้องเสียการครองบอลแน่นอน

“เล่นดีก็โอเค แต่สคูเด็ตโต้สำคัญกว่า เราเล่นฟุตบอลที่สวยงามในแชมเปี้ยนส์ ลีกและทุกคนก็พูดว่าเราถูกเขี่ยตกรอบ ดังนั้นเราต้องโฟกัสกับผลการแข่งขันในตอนนี้

“เราพยายามเพรสซิ่งสูงโดยที่ไม่ต้องเสี่ยงวิ่งมากนัก ดังนั้นเราสามารถทำให้นักเตะอย่างลูกากู, เลาตาโร และ (อัชราฟ) ฮาคิมี ใช้พื้นที่ว่างเล่นงานพวกเขา”