รอดตาย! ปีร์โล่เปิดใจหวิด “ถูกไล่ออก” หลังพายูเว่เฉือนนาโปลี 2-1

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

อันเดรีย ปีร์โล่ อธิบายเหตุผลที่ยูเวนตุสถึงทำผลงานได้ย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ ยันเขาพร้อมจะทำพลาดอีกครั้งหลังเอาชนะนาโปลี 2-1 เซเรีย อา

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และ เปาโล ดีบาล่า ซัดคนละประตูช่วยให้ ‘ไอ้ม้าลาย’ คว้าชัยชนะได้สำเร็จ พร้อมเกาะกลุ่มท็อปโฟร์เอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น

“เมื่อคุณมีจิตใจนักสู้แบบนี้ เมื่อคุณเสียสละตัวเองเพื่อคลุมพื้นที่ของเพื่อนร่วมทีมที่หลุดตำแหน่ง นี่คือผลลัพธ์และบางทีอาจเป็นสิ่งที่เราขาดหายไปในเกมอื่น ๆ “ ปีร์โล่ให้สัมภาษณ์กับ Sky Sport Italia

“เราฝึกซ้อมแทคติคนี้กับปีกทั้งสองฝั่ง สร้างพื้นที่ให้กับเคียซาและกวาดราโด ผมแค่เสียใจที่เราทำไม่ได้ดีกว่านี้ในจังหวะสวนกลับเพราะเราน่าจะทำประตูได้มากกว่านี้

“ผมพยายามปลูกฝังสไตล์การเล่นแบบนี้ให้กับทีมในช่วงต้นฤดูกาล แต่เราลงเล่นทุก ๆ สามวัน นักเตะต้องเปลี่ยนถ่ายอยู่ตลอดและเราไม่มีเวลาที่จะลงลึกกับแผนมากนัก

“ไฟในตัวเรายังลุกโชนไม่พอกับทีมครึ่งตารางล่างและถูกเบี่ยงเบนสมาธิ พยายามที่จะแก้ไขปัญหาในเกมเหล่านั้นด้วยการเคลื่อนที่ของคน ๆ เดียว แทนที่จะเป็นทั้งทีม

“เราเรียนรู้ว่าเราทำแบบนั้นไม่ได้ เราต้องทุ่มเทเต็มที่ในทุกนัดเพราะเกมในเซเรีย อาทุกนัดเป็นงานยากกับทีมที่มีการจัดการที่ยอดเยี่ยม”

เมื่อถูกถามถึงความกดดันที่เขาอาจถูกไล่ออกหากแพ้ในเกมนัดตกค้างนี้ (จากสัปดาห์ที่สามของฤดูกาล) กุนซือชาวอิตาเลียนตอบว่า “ผมรู้ว่านี่คืองานของโค้ชคนหนึ่งก่อนที่ผมจะเข้ามา ดังนั้นผมแทบไม่ได้เตรียมตัวเลย

“หลังจากมีเคสติดโควิด-19 ก่อนเริ่มเกมและความกังวลจนถึงท้ายที่สุดก็ไม่ได้ช่วยอะไร แต่เราเจอกับสถานการณ์แบบนี้มาตลอดฤดูกาล

“แน่นอนว่าการขาดนักเตะอย่างดีบาลาเป็นเวลานานคือปัญหาสำหรับทุกทีม คนอื่นทำได้ดี แต่ถ้าเรามีตัวเลือกมากกว่านี้มันก็คงดีกว่า”