“เมานท์-ชิลเวลล์” ทาบสถิติ “เทอร์รี่-แลมพ์” หลังเกมเชือดปอร์โต้

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เมสัน เมาน์ท และ เบน ชิลเวลล์ ทำสถิติเทียบเท่า แฟรงค์ แลมพาร์ด และ จอห์น เทอร์รี่ หลังจากทำประตูได้ในเกมบุกชนะปอร์โต้ 2-0 แชมเปี้ยนส์ ลีก

เชลซีคว้าชัยชนะเกมเยือนที่สำคัญได้ที่สนามกลาง ณ เมืองเซบีย่า ประเทศสเปน

พวกเขาต้องกลับมาเปิดรังสแตมฟอร์ด บริดจ์ในเกมนัดที่สองดว้ยความได้เปรียบมหาศาลจากสองประตูของแข้งทีมชาติอังกฤษเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

ประตูของเมาน์ทในนาทีที่ 32 ทำให้เขากลายเป็นกองกลางอายุน้อยที่สุดของสโมสรที่ทำประตูได้ในแชมเปี้ยนส์ ลีกรอบน็อคเอาต์ (22 ปี 87 วัน)

และประตูดังกล่าวทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ทำประตูมากที่สุดให้กับเชลซีนับตั้งแต่กุนซือ โธมัส ทูเคิ่ล เข้ามาคุมทีม (5 ประตู)

ส่วนประตูที่สองของเกมนี้กับชิลเวลล์ในนาทีที่ 85 ทำให้พวกเขาคว้าชัยชนะเกมเยือนในแชมเปี้ยนส์ ลีกสองนัดติดต่อกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2004 ในยุคของกุนซือ เคลาดิโอ รานิเอรี

และจากสองประตูที่เกิดขึ้นทำให้พวกเขากลายเป็นสองแข้งผู้ดีคู่แรกที่ทำประตูให้กับเชลซีในแชมเปี้ยนส์ ลีกนับตั้งแต่ที่แลมพาร์ดและเทอร์รี่ทำได้ในเกมกับนาโปลีเมื่อเดือนมีนาคมปี 2012

“เรารู้ดีว่านี่จะเป็นงานยาก เราเดินหน้าต่อไป เราทำประตูได้ในช่วงครึ่งแรกและประตูที่สองการันตีชัยชนะที่สวยงาม” เมาน์ทให้สัมภาษณ์กับ บีที สปอร์ต “นี่เป็นเพียงเกมนัดแรก ยังเหลือเกมนัดที่สองให้ลงสนาม

“มันขึ้นอยู่กับเวลา (ประตูแรกของเขาในแชมเปี้ยนส์ ลีก) ผมรอคอยอย่างอดทน เป็นช่วงเวลาที่เหมาะเจาะกับประตูนี้ จอร์จินโญ่จ่ายได้ดี ผมเจอพื้นที่และยิงได้

“ผมทำงานหนักเสมอ ผมไม่คิดว่าเราจะฝึกซ้อมได้ดีพอ ผมคิดว่าผมพัฒนาเรื่องการทำประตูได้และยิงให้มากกว่านี้

“เขา (ชิลเวลล์) แสดงให้เห็นถึงความนิ่ง ผมคิดว่าเขาจะยิงสวนผู้รักษาประตูแต่เขาเลี้ยงหลบ เขาเจ๋งสุด ๆ ไปเลย

“หลังเกมกับเวสต์ บรอมเราทิ้งเกมนั้นไว้ข้างหลัง เราวิเคราะห์เกมนั้นแบบพอสังเขปในวันถัดมาและเดินหน้าต่อ เราลงเล่นเกมนี้ด้วยสมาธิเต็มร้อยและเราก็ชนะ

“งานนี้ยังไม่จบ พวกเขาจะสู้ต่อในเกมนัดที่สองและเราต้องทุ่มเทเต็มที่ เราจะพร้อม”