ตอร์เรย์ราสะอื้นวอนปืน “ปล่อยซบโบคา” หลังทราบข่าวแม่เสียชีวิต

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ลูกัส ตอร์เรย์รา กล่าวว่าเขาอยากย้ายออกจากยุโรปไปร่วมทีมโบคา จูเนียร์ส เพื่ออยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวหลังจากที่มารดาของเขาเสียชีวิต

ในการให้สัมภาษณ์สุดสะเทือนอารมณ์กับ ESPN Argentina กองกลางอาร์เซน่อล ที่ปัจจุบันถูกยืมตัวไปเล่นให้กับแอตเลติโก มาดริด ยืนยันว่าแม่ของเขาเสียชีวิตในการต่อสู่กับโควิด-19

ตอร์เรย์รากล่าวว่าเขามีความฝันที่จะเล่นให้กับโบคา จูเนียร์สมาโดยตลอด และเขามีแนวโน้มที่จะทำตามความฝันของผู้เป็นพ่อในการกลับมาค้าแข้งในอเมริกาใต้

“ผมพยายามจะเข้าใจสถานการณ์ ซึ่งมันยากมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเราจะต้องมีชีวิตอยู่กับความเจ็บปวดนี้” กองกลางชาวอุรุกวัยกล่าว

“แม่ของผมอายุ 53 ปีและเสียชีวิตจากโควิด มีการแพร่ระบาดอย่างหนักในเฟรย์ เบนตอส (บ้านเกิดตอร์เรย์ราที่อุรุกวัย) และเธอใช้เวลาต่อสู้กับโรคร้ายนั้น 11 วัน แต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาผมได้รับข่าวร้ายอย่างถึงที่สุด

“ผมขอร้องวันหยุดกับแอตเลติโก โคโล (ผู้จัดการทีม ดิเอโก ซิเมโอเน) เข้าใจทุกอย่างและพวกเขาให้เวลาผมหนึ่งสัปดาห์ แต่ผมขออยู่นานกว่านั้น ในวันอาทิตย์นี้ผมอาจจะกลับไป ผมต้องทำหน้าที่ของผมและชีวิตต้องดำเนินต่อ แอตเลติโกดีกับผมมาก และนั่นคือสิ่งสำคัญ

“ไม่ใช่ความรุนแรงทางอารมณ์ ไม่ใช่การตัดสินใจที่บ้าบิ่นเพราะแม่ของผม ผมพูดมาตลอดว่าผมอยากเล่นกับโบคา ผมพร้อมถวายชีวิตให้กับโบคาและผมจะพูดแบบนั้นเสมอ

“คืนที่แม่ผมเสียชีวิต หนึ่งในคนแรก ๆ ที่ได้ยินข่าวนี้คือเอเยนต์ของผม ผมไม่อยากเล่นในยุโรปอีกต่อไปแล้ว ผมอยากเล่นให้กับโบคา”

ตอร์เรย์ราเซ็นสัญญากับอาร์เซน่อลหลังย้ายมาจากซามพ์โดเรียเมื่อปี 2018 นั่นหมายความว่าสัญญาของเขาในถิ่นลอนดอนเหนือยังเหลืออีก 2 ปี

สัญญายืมตัวของเขากับตราหมีจะสิ้นสุดลงหลังจบฤดูกาลนี้ และเขาหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะตกลงกับต้นสังกัดในการย้ายไปโบคาได้

“ผมอยากอยู่ใกล้ชิดกับบ้านของผม ครอบครัวของผม” ตอร์เรย์รากล่าวต่อ “ผมมีสัญญาอยู่กับอาร์เซน่อลและผมถูกปล่อยยืมตัวกับแอตเลติโก แต่ผมอยากไปโบคา ผมหวังว่าสโมสรทั้งหลายจะหาข้อตกลงกันได้

“ผ่านมาสองปีแล้วนับตั้งแต่ที่ผมมีความสุขกับตัวเอง ผมไม่มีความต่อเนื่องในตัวเองเลย อาร์เซน่อลทำร้ายผมและที่แอตเลติโกผมก็ไม่ได้เล่นอย่างที่ต้องการ

“ไม่มีใครจากโบคาติดต่อมาหาผม พวกเขาส่งเสื้อแข่งมาให้ และวันที่โบคาเจอกับซานโต๊ส ผมส่งข้อความให้กำลังใจพวกเขา

“ผมแค่อยากเล่นให้กับโบคา ผมตัดสินใจไปแล้ว ผมจะทำเพื่อพ่อของผม เขาขอร้องผมและผมจะทำให้ได้”