ประธานลีกเม็กซิโกยัน ‘เมสซี่-โรนัลโด้’ อาจได้ย้ายมาเล่นในอเมริกา

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ประธานลีกสูงสุดเม็กซิโก มิเกล อาร์ริโอลา ประกาศชัดถึงความต้องการที่จะคว้าตัว ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เข้ามาเล่นในอเมริกา

ลีกา เอ็มเอ็กซ์ (ลีกเม็กซิโก) และเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ (ลีกสหรัฐอเมริกา) ต่างเดินหน้าเจรจาเพื่อควบรวมลีกให้เป็นหนึ่งเดียวกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่อาร์ริโอลาหวังว่าเรื่องดังกล่าวจะเกิดขึ้นจริงหลังจากจบฟุตบอลโลก 2026 ที่สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และแคนาดาเป็นเจ้าภาพร่วม

อาร์ริโอลาเชื่อว่าหากทั้งสองลีกเติบโตอย่างต่อเนื่อง พวกเขาอาจมีสิทธิ์ได้เซ็นสัญญากับสองยอดนักเตะของโลก

“เราอยากเป็นหนึ่งในลีกที่ดีที่สุดในโลก (ถ้าได้รวมกับเมเจอร์ลีก) ประธานลีกา เอ็มเอ็กซ์ให้สัมภาษณ์กับ อีเอสพีเอ็น

“ขั้นต่อไปคือการดึงเมสซี่หรือคริสเตียโน่ โรนัลโด้เข้ามาที่นี่ (ในเม็กซิโก) หรือที่สหรัฐอเมริกา บางทีอาจเป็นช่วงสุดท้ายของอาชีพพวกเขา”

อนาคตของเมสซี่ยังคงไม่แน่นอนเมื่อยอดแข้งบาร์เซโลน่ารายนี้ยังคงไม่ตัดสินใจต่อสัญญา ที่จะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้

และจากการให้สัมภาษณ์กับ La Sexta เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เมสซี่กล่าวว่าเขาพร้อมเปิดโอกาสย้ายไปเล่นในเมเจอร์ลีกในอนาคต โดยกล่าวว่า “ผมพูดมาตลอดว่าผมมีความรู้สึกที่อยากได้รับประสบการณ์ในการอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ลงเล่นในลีกนั้นและมีชีวิตอยู่ที่นั่น แต่มันจะเกิดขึ้นรึเปล่าอันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน”

ด้านโรนัลโด้ยังเหลือสัญญาอยู่กับยูเวนตุสถึงปี 2022 และมีสิทธิ์ย้ายมาโกยเงินดอลลาร์โดยมีทีมของ เดวิด เบ็คแฮม อย่างอินเตอร์ ไมอามี คอยเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

อนึ่ง มีการเจรจาควบรวมลีกทั้งสองในอเมริกากันอย่างต่อเนื่อง แต่ผู้ดูแลการแข่งขันเมเจอร์ลีก ดอน เกเบอร์ กล่าวเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาว่าการควบรวมกันนั้น “ยังไกลจากความเป็นจริง”

เช่นเดียวกับคำพูดของประธานฟีฟ่า จานนี อินฟานติโน ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อเมื่อสัปดาห์ก่อนถึงประเด็นเดียวกันว่า “ผมคิดว่าศักยภาพของสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโกแต่ละประเทศมีขนาดมหึมา

“แต่แน่นอนถ้าคุณรวมทั้งสองประเทศเข้าด้วยกันนั่นคงจะเป็นเรื่องที่น่าทึ่งและมีสิทธิ์ที่จะเป็นลีกที่ดีที่สุดในโลกได้”