เกี่ยวรึ?! สโตนส์เชื่อหากเรือคว้า “4 แชมป์” ทัพผู้ดีอาจได้ฉลองยูโร

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

จอห์น สโตนส์ เชื่อหากแมนเชสเตอร์ ซิตี้คว้าสี่แชมป์ได้ในฤดูกาลนี้ อาจช่วยให้ทีมชาติอังกฤษคว้าความสำเร็จในยูโร 2021 ที่จะมีขึ้นในซัมเมอร์นี้

สโตนส์, คายล์ วอล์คเกอร์, ราฮีม สเตอร์ลิง และ ฟิล โฟเดน ต่างมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษชุดปัจจุบัน และกำลังช่วยต้นสังกัดเดินหน้าคว้าความสำเร็จทุกรายการให้กับเรือใบในฤดูกาลนี้

อดีตปราการหลังเอฟเวอร์ตัน ที่จะต้องเจอกับซาน มารีโนในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกวันพฤหัสบดีนี้ (25 มี.ค.) กล่าวว่า “ถ้าเราสามารถนำพาจิตใจแห่งการเป็นแชมป์มายังทีมชาติอังกฤษได้ นั่นก็คงเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้

“คงเป็นเรื่องดีสำหรับเราถ้าเราผลักดันไปเรื่อย ๆ และต่อสู้กับซิตี้จนกว่าจะจบฤดูกาล และรอคอยว่าอะไรจะเกิดขึ้น

“ผมอยากให้ทุกคนในทีมชาติอังกฤษเข้ามาร่วมแคมป์หลังจากคว้าอะไรบางอย่างได้ แต่นั่นมันเป็นไปไม่ได้”

สโตนส์ ทีมติดทีมชาติไป 39 นัด ไม่ได้ลงเล่นให้กับอังกฤษนับตั้งแต่เกมที่เจอกับมอนเตเนโกรเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2019 แต่เขาจะได้ลงเล่นในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกอย่างแน่นอน

และเขาเปิดเผยถึงอาการตื่นเต้นของเขาหลังทราบข่าวว่าเขามีชื่อติดทีมชาติชุดนี้

“ตอนนั้นผมอยู่บ้าน รอข้อความว่าผมจะได้ติดทีมมั้ย” สโตนส์กล่าวต่อ “เวลามันผ่านไปอย่างเชื่องช้าเมื่อคุณจดจ่อกับอะไรบางอย่างให้มันเกิดขึ้น มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษ พิเศษมากจริง ๆ

“โล่งอกนะ ตอนนั้นผมตื่นเต้นมาก ผมทำงานอย่างหนักและผมได้ยินคนพูดกันว่า ‘คุณน่าจะติดทีมนะ’ แต่ผมไม่เชื่ออะไรทั้งนั้นจนกว่าข้อความจะมาถึง ผมอยากได้ยินจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้

“เป็นเรื่องยากลำบากที่ทำได้แค่ดูทีมชาติผ่านทางทีวีและผมคิดว่าคนอื่น ๆ คงจะรู้สึกเหมือนกัน

“คุณรู้สึกไร้ประโยชน์นิดหน่อยที่คุณไม่สามารถทุ่มเทกับทีมและเป็นส่วนหนึ่งของทีม แต่ผมใช้มันเป็นแรงผลักดันเพื่อที่จะทำให้ดีขึ้น

“ดังนั้นตอนที่ผมได้รับข้อความในอีกวัน ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมกลับมาอีกครั้งและเห็นใบหน้าที่เต็มไปด้วยช่วงเวลาที่ดีมากมาย

“ผมและผู้จัดการทีมส่งข้อความหากันตลอด เราทำงานร่วมกันมาหลายปีตั้งแต่ชุด U-21 ผมมั่นใจว่าเขาก็ทำแบบเดียวกับคนอื่น เขาเป็นคนแบบนั้นและอยากให้คุณรู้สึกมีส่วนร่วม ซึ่งเป็นเรื่องดีมาก”