อวยซี้เก่า! เฮียเบ็คส์ชมผลงานโอเล่ ‘น่าทึ่ง’ หวังอยู่คุมรังผียาว

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

เดวิด เบ็คแฮม กล่าวว่าอดีตเพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่งในฐานะกุนซือปีศาจแดง

โซลชาร์เข้ามารับงานต่อจาก โชเซ่ มูรินโญ่ เมื่อเดือนธันวาคมปี 2018 และมีทั้งช่วงเวลาที่ดีและแย่ แต่มีทีท่าว่ากุนซือชาวนอร์เวย์รายนี้จะพาพลพรรคปีศาจแดงจบท็อปโฟร์เป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน

เบ็คแฮม ที่ปัจจุบันนั่งตำแหน่งเจ้าของทีมอินเตอร์ ไมอามี เคยเล่นกับโซลชาร์ระหว่างปี 1996-2003 โดยคว้าแชมป์ต่าง ๆ ด้วยกันมากมายทั้งพรีเมียร์ลีก 5 สมัยและแชมเปี้ยนส์ ลีกในฤดูกาล 1998/99

“ผมเห็นคำวิจารณามาบ้าง แต่ผมเชื่อว่าคนที่เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมแมน ฯ ยูไนเต็ดในช่วงที่พวกเขาประสบความสำเร็จมาตลอดหลายปี มันก็มักจะมีประเด็นให้วิจารณ์อยู่เมอ ไม่ว่าจะเป็นทั้งนักเตะ, เจ้าของทีม หรือผู้จัดการทีมก็ตาม” เบ็คแฮมให้สัมภาษณ์กับ อีเอสพีเอ็น

“โอเล่อยู่ในวงการมานานจนรู้วิธีรับมือกับคำวิจารณ์ เขาเป็นคนเงียบ เขาจดจ่ออยู่กับงาน และผมคิดว่าเขาทำได้น่าทึ่งที่ยูไนเต็ด

“ผลลัพธ์แสดงให้เห็นแล้ว หวังว่ามันจะเป็นแบบนี้ต่อไปเพราะแฟนบอลรักโอเล่ เราทุกคนรักโอเล่และเราทุกคนอยากให้เขาโชคดี ดังนั้นเมื่อคำวิจารณ์เกิดขึ้นเขาคือคนที่รับมันไว้”

โซลชาร์ทำผลงานได้ดีและแย่ ส่วนดีที่คือในพรีเมียร์ลีก แต่รายการอื่นกลับล้มเหลวทั้งหมด

เมื่อฤดูกาล 2019/20 ในฐานะกุนซือเต็มตัวฤดูกาลแรก โซลชาร์พาปีศาจแดงจบอันดับสองในตารางแต่ตกรอบรองชนะเลิศทั้งในคาราบาว คัพ, เอฟเอ คัพและยูโรป้า ลีก

และมาถึงฤดูกาลที่สองของเขา พวกเขาทำได้ดีขึ้นเมื่อรั้งอันดับสองในตารางคะแนนปัจจุบัน แต่รายการอื่นยังคงพลาดท่าเมื่อร่วงคาราบาว คัพ, เอฟเอ คัพและแชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ในยูโรป้า ลีกพวกเขาผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ