ตื้นตันใจ! เปดรี “ขอเป็นตัวเอง” หลังถูกยกเทียบชั้นตำนานบาร์ซ่า

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ยอดดาวรุ่งบาร์เซโลน่า เปดรี ภูมิใจที่เขาถูกเรียกติดทีมชาติสเปนชุดล่าสุด แต่ปฏิเสธที่เขาถูกยกไปเปรียบเทียบกับตำนานอย่าง อันเดรส อิเนียสต้า

เปดรีวัย 18 ปีถูกเรียกติดทีมชาติในเดือนมีนาคมนี้เพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ซึ่งก่อนหน้านั้นเขามีชื่อติดทีมชาติทุกชุดตั้งแต่ U-17 ไปจนถึง U-21 และปัจจุบันนี้เขามีชื่อติดทีมชาติชุดใหญ่เรียบร้อย

“ผมต้องเป็นเปดรี” เขาตอบคำถามเรื่องที่เขาถูกโยงในฐานะผู้สืบทอดบัลลังก์กองกลางของบาร์ซ่า “ถือเป็นเกียรติที่ได้ถูกเปรียบเทียบกับอันเดรส อิเนียสต้า

เปดรียังกล่าวถึงการเข้าแคมป์ทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกว่า “ตั้งแต่วันแรกผมได้รับการปฏิบัติอย่างดี

“การที่รู้จักกับ ฆอร์ดี (อัลบา), บูซี (เซร์คิโอ บุสเก็ตส์) และเพื่อนร่วมทีมชุด U-21 ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ผมชอบสไตล์การทำทีมของ หลุยส์ เอ็นริเก้ มาก

“ผมหวังที่จะได้เรียนรู้และปรับตัวเพื่อรับใช้ทีมชาติให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้”

ดาวรุ่งรายนี้ยังออกมาพูดถึงรุ่นพี่ในทีมชาติและกัปตันทีมเรอัล มาดริดอย่าง เซร์คิโอ รามอส โดยที่ปราการหลังรายนี้ยังมีอนาคตที่ไม่แน่นอนกับต้นสังกัด แต่พอจะเป็นไปได้ไหมกับการย้ายข้ามฟากมายังคัมป์ นู?

“เป็นเรื่องยากมากสำหรับรามอสที่จะย้ายไปยังทีมคู่ปรับ” เปดรีตอบคำถามดังกล่าว “เขาคือนักเตะที่ดี แต่ผมไม่ใช่คนที่มีอำนาจในการเซ็นสัญญา ผมอยากเซ็นนักเตะทุกคนที่ยอดเยี่ยมทั้งในฐานะนักฟุตบอลและนิสัยส่วนตัว”

สเปนอยู่ในกลุ่มบีร่วมกับสวีเดน, โคโซโว, กรีซ, จอร์เจีย และเอสโตเนีย ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 โซนยุโรป

พวกเขาจะเจอกับกรีซก่อนในวันพฤหัสบดีนี้ (25 มี.ค.) ก่อนจะบุกไปเยือนจอร์เจียวันที่ 28 มีนาคมและกลับมาเล่นที่สเปนในเกมกับโคโซโวอีกสามวันถัดมา