โอบี มิเกลเผยปมบาดหมางกับ “คอนเต” ทำหมดอนาคตสิงห์บลูส์

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

จอห์น โอบี มิเกล ออกมาเปิดเผยเรื่องราวการแตกหักกับ อันโตนิโอ คอนเต ที่ทำให้เส้นทางอาชีพในเชลซีของเขาเป็นอันต้องจบลง

คอนเตเพิ่งจะเข้ามาคุมทีมในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์เมื่อปี 2016 และประกาศชัดกับเจ้าตัวว่าเขาจะไม่มีชื่แในแผนการทำทีมหากตัดสินใจเล่นให้กับทีมชาติในจีเรียที่โอลิมปิกส์

สุดท้ายมิเกลตัดสินใจช่วยทีมชาติคว้าเหรียญทองแดง และนั่นทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับผู้จัดการทีมคนดังกล่าวจบลง

“ผมถูกเรียกตัวติดทีมชาติและนั่นคือความฝัน” มิเกลให้สัมภาษณ์กับ ดิ แอธเลติก “ใคร ๆ ก็ฝันอยากเล่นในโอลิมปิกส์ ใช่ในฐานะนักฟุตบอลเราอยากคว้าแชมเปี้ยนส์ ลีกและฟุตบอลโลก แต่โอลิมปิกส์ก็ยังเป็นรายการใหญ่

“คนนี้ (คอนเต) ที่เพิ่งจะเดินเข้ามาสโมสรเพียงแค่ 5 นาทีกลับพูดผมว่าผมต้องเลือก

“เขาพูดว่า ‘ถ้าคุณทำแบบนั้น คุณจะไม่มีส่วนกับทีม’ ผมพูดคุยกับสโมสรและบอกกับพวกเขาว่าผมอยากไป สโมสรเคารพผมเนื่องจากสิ่งที่ผมทำให้กับพวกเขามาอย่างยาวนาน

“ดังนั้นผมจึงออกไปเล่นโอลิมปิกส์และผมรู้สึกว่าเหมือนถูกลงโทษ ผมกลับมาและไม่มีชื่อติดทีม นับจากนั้นผมไม่เคยมีชื่อติดทีมอีกเลย

“ที่ตลกคือก่อนตลาดซื้อขายเดือนมกราคมจะเปิดตัว เขามาพูดกับผมว่า ‘ผมอยากนัดคุยกับคุณ’ มันเกิดขึ้นหลังจากที่ผมลงฝึกซ้อมคนเดียวมาตลอดหลายเดือน แล้วมาปฏิบัติกับคนที่อยู่กับเชลซีมานานแบบผมเนี่ยนะ!

“ตอนที่เขานัดคุยกับผม เขาเหมือนประมาณว่า ‘มาลองเจรจากัน ผมต้องการคุณในทีม มาคืนดีกัน บลา บลา บลา’ ผมก็ประมาณว่า ‘ล้อเล่นรึเปล่าเนี่ย? เฮ้ย นี่คุณจริงจังรึเปล่า?’ เขารู้ว่าผมอยากย้ายออก ผมยืนขึ้นและเดินออกจากห้อง คุณจะมาหยามเกียรติมนุษย์แบบนี้ไม่ได้

“ผมรอให้ตลาดซื้อขายเปิดแทบไม่ไหว ผมพูดคุยกับเบื้องบนและอธิบายอย่างตรงไปตรงมาว่าผมอยากย้ายออกจากทีม พวกเขาตกลง พวกเขาเข้าใจ”

มิเกลค้าแข้งกับเชลซีมายาวนานถึง 11 ปีตั้งแต่ย้ายมาจากเอฟเค ลินเมื่อปี 2006 ก่อนจะต้องเก็บของย้ายไปร่วมทีมเทียนจิน เทดาที่ไชนีส ซูเปอร์ ลีกแบบไม่มีค่าตัวหลังจากการย้ายเข้ามาของคอนเตเพียงไม่กี่เดือน

เขาอยู่ที่นั่นเป็นเวลาสองฤดูกาลก่อนจะกลับมาอังกฤษอีกครั้งกับมิดเดิลสโบรห์และย้ายไปร่วมทีมในตุรกีอย่างแทรบซอนสปอร์ในปี 2019

หลังจากนั้นเขากลับมาอังกฤษอีกครั้งกับสโต๊ค ซิตี้เมื่อเดือนสิงหาคมปีก่อน ซึ่งเป็นต้นสังกัดปัจจุบันของเขาในวัย 33 ปี โดยลงสนามในแชมเปี้ยนชิพไปแล้ว 31 นัดในฤดูกาลนี้